Ninh Kiều: Kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu
Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm quận Ninh Kiều tổ chức đoàn đi kiểm tra các cơ sở sản xuất các mặt hàng bánh phục vụ tết Trung Thu trên địa bàn quận.
Quận Ninh Kiều hiện có khoảng 10 cơ sở sản xuất các mặt hàng bánh ngọt phục vụ tết Trung Thu cung cấp cho thị trường trong và ngoài thành phố Cần Thơ, giảm hơn 30% so với năm 2011. Qua kiểm tra các cơ sở tại phường An Phú là nơi tập trung phần lớn các cơ sở sản xuất các mặt hàng bánh Trung Thu của quận cho thấy, hầu hết các cơ sở đều có sự đầu tư, thay thế trang thiết bị, dụng cụ sản xuất mới đáp ứng cho việc sản xuất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tuân thủ tốt các quy định về vệ sinh dụng cụ sản xuất, nguồn gốc nguyên vật liệu. Về thủ tục hành chính, chấp hành tốt việc đăng ký kinh doanh, đưa nhân viên đi tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Qua kiểm tra, đoàn yêu cầu thay một số thiết bị sản xuất mới đối với những cơ sở chưa kịp thay thế, về thời hạn sử dụng cần kiểm tra kỹ trước khi đóng gói nhằm tránh sai sót và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Ngoài việc kiểm tra tại nơi sản xuất, trong thời gian tới, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm quận Ninh Kiều sẽ kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và giá cả đối với các lô sạp kinh doanh mặt hàng bánh Trung Thu trên địa bàn nhằm đảm bảo quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng./.
Việt Hưng – Mỹ Phú