oombrella – Ô thông minh có khả năng dự báo thời tiết

Mới đây, công ty Wezzoo của Pháp đã giới thiệu sản phẩm ô thông minh với khả năng dự báo thời tiết.

oombrella_1Ô thông minh oombrella của Wezzoo (Nguồn: Wezzoo)

Các loại ô, dù thường có 3 nhược điểm sau: bạn thường quên mang chúng theo, bạn cũng dễ dàng bỏ quên chúng sau khi sử dụng và chúng không chịu được gió lớn. Sản phẩm ô thông minh oombrella khắc phục được cả 3 nhược điểm này bằng cách dự báo khi nào trời mưa, báo với bạn khi bạn bỏ quên nó, và khung làm bằng vật liệu Kevlar giúp nó vững vàng trước các cơn gió mạnh.

oombrella_3

Chức năng dự báo thời tiết, cảnh báo khi bị bỏ quên và chia sẻ thông tin về thời tiết của oombrella (Nguồn: Wezzoo)

oombrella_5Các cảm biến của oombrella (Nguồn: Wezzoo)

oombrella có được sự thông minh là nhờ vào một hộp nhỏ được lắp trong cán với nhiều cảm biến để thu thập dữ liệu về độ ẩm, áp suất và ánh sáng. Dữ liệu này được sử dụng để dự báo nếu sắp có mưa và gửi thông báo đến một ứng dụng miễn phí cho điện thoại thông minh (iOS hay Android) qua Bluetooth. Các cảnh báo này được thiết kế phải xuất hiện 15 phút trước khi mưa bắt đầu rơi, giúp bạn có đủ thời gian để chuẩn bị.

oombrella cũng có khả năng rung và đèn nhấp nháy báo cho bạn biết khi có cuộc gọi đến. Chức năng này sẽ rất tiện lợi khi bạn đang đi giữa cơn mưa và điện thoại của bạn thì ở bên trong nhiều lớp áo.

Nếu bạn muốn chia sẻ các dữ liệu về thời tiết với bạn bè, oombrella sẽ kết nối vào ứng dụng chia sẻ thông tin về thời tiết, Wezzoo.

oombrella_4

Bạn có thể gắn máy chụp hình GoPro lên trên oombrella nhờ vào đinh ốc này (Nguồn: Wezzoo)

Một đinh ốc trên đỉnh của oombrella cho phép bạn gắn một máy chụp hình GoPro và có thể chụp các bức ảnh với góc nhìn cao hơn trong các chuyến du lịch của bạn. Bạn cũng có thể dùng nó như “gậy chụp ảnh selfie”.

Theo dự kiến, Wezzoo sẽ mang oombrella đến người tiêu dùng vào tháng 10/2016.

Biên dịch: M.Khoa

Nguồn: Aaron Heinrich (Gizmag)

Link:

http://www.gizmag.com/smart-umbrella-forecasts-rain/42351/

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.