Lãnh đạo TPCT kiểm tra Dự án Ô Môn- Xà No
Ông Đào Anh Dũng- Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ- cùng với các sở, ngành của thành phố đã có buổi làm việc với quận Ô Môn, huyện Thới Lai và Ban Quản lý đầu tư và xây dựng Thủy lợi 10, kiểm tra tình hình thực hiện công trình thuộc tiểu dự án khép kín tuyến đê, cống, vùng Ô Môn- Xà No giai đoạn 1 trên địa bàn thành phố Cần Thơ.
Trên địa bàn thành phố Cần Thơ có tổng cộng 36 cống, trong đó có 19 cống tròn và 17 cống hở, nằm rãi rác ở 03 địa phương là quận Ô Môn, huyện Thới Lai và huyện Phong Điền.
Dự án có 257 hộ bị ảnh hưởng, hầu hết người dân đều nhận tiền bồi thường và đồng ý giao mặt bằng, một số ít hộ còn khiếu nại về ranh đất, diện tích đất bồi thường. Quá trình thi công, đến nay mới có 05 cống hoàn thành. Khó khăn, vướng mắc hiện nay mà đơn vị thi công gặp phải là, một số địa phương chưa triển khai di dời đường điện, cáp quang điện thoại và đường nước, nên có một số cống thi công dang dở hoặc chờ.
Ghi nhận nỗ lực của Ban quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 10, của đơn vị thi công và 03 địa phương có công trình đi qua, Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đồng thời đề nghị các địa phương tiếp tục vận động bà con giao mặt bằng để thi công đúng kế hoạch. Quá trình thi công có phát sinh mới như sụp, lún, nứt nhà dân thì kiểm kê, xác nhận cho bà con để hỗ trợ sau này. Giao Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố phối hợp với công ty điện lực và ngành Viễn thông bàn bạc cụ thể việc di dời đường điện, điện thoại để việc thi công cống đạt tiến độ và đúng kế hoạch ./
Văn Dũng- Hoàng Tâm