Bình Thủy: Giám sát tình hình quản lý, sử dụng quỹ đất công
Đoàn khảo sát của Ban kinh tế -xã hội Hội đồng nhân dân quận Bình Thủy đến giám sát tình hình quản lý, sử dụng khai thác quỹ đất công trên địa bàn.
Đoàn đến giám sát khu đất tại hẻm 366, với diện tích trên 704m2 và khu đất Ao Công Binh tại hẻm 244, diện tích trên 4.861m2 thuộc phường Bùi Hữu Nghĩa; Khu đất tọa lạc sau Học viện 4, diện tích 1.396m2 và khu đất cập Khu di tích Vườn mận với diện tích trên 2.174m2 thuộc phường Long Tuyền. Đây là các khu đất dùng để xây dựng Trạm y tế, Trường Mầm non phường Bùi Hữu Nghĩa và nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, hộ nghèo không có đất trên địa bàn.
Qua khảo sát thực tế, một phần mặt bằng các khu đất hiện bị người dân lấn chiếm sử dụng, phần còn lại là các kênh, rạch. Vì vậy, đoàn kiến nghị các ngành chức năng có liên quan tiến hành đo đạc lại diện tích, rà soát lại có bao nhiêu hộ dân đang lấn chiếm đất, đồng thời nhanh chóng tiến hành sang lấp mặt bằng, tạo quỹ đất sạch để kêu gọi, thu hút đầu tư, góp phần sử dụng quỹ đất công một cách hiệu quả.
Hiện tại quận Bình Thủy đang quản lý, khai thác 86 khu đất công với diện tích trên 14 ha. Các khu đất này sẽ được khai thác để tạo nguồn vốn đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, sử dụng xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, nhà tình nghĩa, đại đoàn kết cho gia đình chính sách, hộ nghèo không có đất ở trên địa bàn./.
Kiều Nương-Nguyễn Tín