Phong Điền: Kiểm tra chất lượng bánh trước Trung thu
Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng trong dịp Tết Trung Thu 2013, sáng 10/9 Đoàn kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Phong Điền tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh bánh Trung Thu trên địa bàn.
Đoàn tiến hành kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh bày bán bánh Trung Thu tại Trung tâm thương mại huyện về các nội dung liên quan như: giấy đăng ký kinh doanh, chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, nguồn gốc sản xuất, nhãn mác, hạn sử dụng, chất lượng sản phẩm và việc thực hiện các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm như điều kiện trang trí kinh doanh, bảo quản sản phẩm,… Qua kiểm tra, các cơ sở kinh doanh bánh Trung Thu có ý thức chấp hành các quy định pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm như: cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan, sản phẩm bày bán được ghi nhãn mác, hạn sử dụng, niêm yết giá cả rõ ràng,… Tuy nhiên, còn một số điểm kinh doanh bày bán sản phẩm bánh chưa đảm bảo điều kiện vệ sinh, Đoàn đề nghị các cơ sở sớm khắc phục những hạn chế và sẽ tái kiểm tra trong thời gian tới.
Theo kế hoạch, Đoàn tiếp tục kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh bánh Trung Thu tại các xã từ nay đến ngày 27/9/2013./.
Bích Thủy – Xuân Vinh