Nhật Bản tăng cường quan hệ với các nước ASEAN

(Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe )

Ngày 25/7, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe phát biểu trước báo giới cam kết sẽ tăng cường hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế và an ninh. Phát biểu được đưa ra sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Malaysia Najib Razak.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết: “Tôi dự định sẽ thực hiện những chính sách ngoại giao chiến lược, nhằm góp phần xây dựng hòa bình và ổn định ở khu vực và trên toàn thế giới”.

Malaysia là chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du ba nước Đông Nam Á của Thủ tướng Abe. Đây cũng là chuyến thăm thứ ba của ông Abe tới khu vực Đông Nam Á kể từ khi ông trở lại cương vị Thủ tướng Nhật Bản lần thứ hai vào năm 2012. Tiếp sau Malaysia, Thủ tướng Nhật Bản sẽ sang thăm Singapore và Philippines.

Năm 2013 cũng là dịp đánh dấu kỷ niệm 40 năm quan hệ Nhật Bản – ASEAN. Dự kiến, một cuộc gặp cấp cao đặc biệt Nhật Bản – ASEAN sẽ diễn ra ở Tokyo vào trung tuần tháng 12 năm nay.

TTXVN

Có thể bạn quan tâm
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.