Vượt qua Djokovic, Nadal đi vào lịch sử Roland Garros

Vượt qua Djokovic với tỷ số 3 – 1 trong trận chung kết diễn ra cách đây ít giờ, tay vợt người Tây Ban Nha chứng tỏ không phải bỗng dưng mà mình được gọi là ông vua sân đất nện.

Nadal với chức vô địch Pháp mở rộng lần thứ 7 trong vòng 8 năm qua

Những cơn mưa liên tục ở Paris trong những ngày này khiến trận chung kết giữa hai tay vợt số 1 và số 2 thế giới phải hoãn tới hai lần. Tuy nhiên điều đó không thể cản nổi sức hấp dẫn mà Rafa và Nole mang lại cho khán giả.

Trận đấu diễn ra rất hấp dẫn ngay ở set đầu tiên, Nadal đã có sự khởi đầu tuyệt vời khi giành chiến thắng 6-4 ở set này và khi tay vợt từng 6 lần vô địch Roland Garros dẫn 5-3 ở set thứ hai, một cơn mưa bất chợt đã khiến trận đấu bị hoãn. Sau khi trở lại sân, Nadal đã hoàn tất sự khởi đầu tuyệt vời bằng chiến thắng 6-3 ở set 2.

Sang đến set thứ 3, đó là sự vùng lên của Djokovic khi anh vượt qua Rafa khá đơn giản bằng tỷ số 6 – 2.

Set thứ 4, hai tay vợt giằng co nhau từng điểm một và set đấu buộc phải kéo dài tới 12 giơ đấu. Và Nadal đã chứng tỏ mình xuất sắc trên mặt sân Paris như thế nào khi vượt qua Nole với tỷ số 7 – 5 ở set 4 để giành thắng lợi chung cuộc 3 – 1 trong trận chung kết.

Với chiến thắng này, Rafael Nadal đi vào lịch sử Roland Garros khi trở thành tay vợt vô địch nhiều nhất. Tay vợt 26 tuổi này đã qua mặt huyền thoại người Thụy Điển Björn Borg khi giành nhiều hơn 1 chức vô địch. Trong 8 năm qua, ngoại trừ năm 2009 Nadal đều lên ngôi ở giải này. Anh cũng có số trận thắng ấn tượng khi giành tới 52 trận thắng trong 53 lần ra sân ở Pháp mở rộng./.

VOV

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.