Úc bắt hơn 160 triệu USD thuốc lắc giấu trong thuyền từ Trung Quốc

Cảnh sát Úc ngày 12/2 cho biết đã bắt giữ 183 kg ma túy đá, trị giá khoảng 162 USD được giấu trong những chiếc thuyền kayak nhập khẩu từ Trung Quốc. 5 nghi phạm đã bị bắt giữ.

Cảnh sát Úc bên số tang vật bị thu giữ

Theo hãng tin AFP, số ma túy nêu trên được phát hiện trong một chiến dịch hỗ hợp của Cảnh sát liên bang Úc và Cơ quan hải quan và bảo vệ biên giới tại cảng container Sydney.

Các nhân viên hải quan đã lựa chọn 4 container từ Trung Quốc để quét bằng máy tia X, và phát hiện 19 trong số 27 chiếc thuyền kayak bên trong có chứa những gói methamphetamine, hay còn gọi là ma túy đá.

Cảnh sát sau đó đã âm thầm thực hiện giao container chứa số ma túy này tới một nhà kho tại Sydney, trước khi bắt giữ 3 nam giới và một phụ nữ, tất cả đều là người Đài Loan trong ngày hôm qua, sau khi những người này tới để nhận số hàng.

Nghi phạm thứ năm là một công dân Úc đã bị bắt tại nhà riêng.

“Đây là một minh chứng điển hình về sự phối hợp của các cơ quan chức năng để xác định và triệt phá tội phạm, những kẽ tìm cách đưa ma túy vào Úc”, chỉ huy trưởng cảnh sát liên bang Úc tại Sydney Ray Johnson tuyên bố.

“Cảnh sát và các cơ quan hữu quan sẽ tiếp tục ngăn chặn loại ma túy độc hại này, không cho chúng vươn ra đường phố và ảnh hưởng tới người dân và các cộng đồng”.

Giám đốc hải quan khu vực Tim Fitzgerald cho biết trong vòng 14 tháng qua, các cơ quan chức năng nước này đã tịch thu hơn 1000 kg ma túy đá cả ở dạng lỏng và tinh thể, trong đó một tỷ lệ lớn có xuất xứ từ Trung Quốc.

Công dân Úc David Alton, 32 tuổi, và phụ nữ người Đài Loan Lin Chieh-Wei, 28 tuổi, đều đã bị khởi tố về tội tìm cách nhập khẩu khối lượng lớn loại ma túy bị kiểm soát tại biên giới.

3 nghi phạm khác là Kuo Chien-Chih, 21 tuổi, Shih Meng-Chih, 30 tuổi và Zhao Xiung, 35 tuổi, đều mang quốc tịch Đài Loan bị khởi tố về tội danh tàng trữ ma túy bất hợp pháp.

Trong ngày hôm nay, cả 5 nghi phạm đã xuất hiện trước một tòa án ở Sydney và bị từ chối cho bảo lãnh tại ngoại. Nếu bị tuyên có tội, những người này có thể phải nhận mức án cao nhất là tù chung thân.

Thanh Tùng/Dân Trí

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.