Tuyết rơi dày tại Mỹ và Tây Ban Nha khiến sinh hoạt đảo lộn

Tuyết rơi dày đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động vận tải hàng không tại thành phố Chicago của Mỹ.

Tuyết rơi ở Chicago. (Nguồn: Chicago Tribune)

Theo thông báo của Cục Hàng không Chicago, tính tới rạng sáng 06/02 (theo giờ Việt Nam), đã có khoảng 400 chuyến bay bị hoãn, hủy tại 2 sân bay quốc tế lớn của thành phố là O’Hare và Midway.

Thời tiết tại Chicago và các vùng phụ cận đã trở nên giá lạnh hơn khi tuyết rơi nhiều kèm theo gió lớn trong cả ngày 05/02. Dự kiến, nền nhiệt có thể giảm xuống mức âm 15 độ C. Trước đó, ngày 04/02, tuyết rơi dày tới hơn 5cm tại Chicago là nguyên nhân dẫn tới hàng chục vụ đâm xe tại khu vực ngoại ô do đường trơn trượt.

Trong khi đó, Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ dự báo tuyết sẽ rơi dày tới từ hơn 7-15cm cho đến nửa đêm 06/02 tại phần lớn bang Illinois ở miền Bắc và bang Indiana ở miền Tây Bắc nước Mỹ.

Hình thái thời tiết giá lạnh cũng được ghi nhận tại Tây Ban Nha khi tuyết rơi dày tại phần lớn lãnh thổ nước này cũng đã ảnh hưởng tới hoạt động giao thông và khiến hàng chục ngàn học sinh phải nghỉ học.

Theo người phát ngôn Công ty Quản lý sân bay Aena, sân bay tại thủ đô Madrid đã buộc phải đóng cửa 2 trong tổng số 4 đường băng, hủy bỏ 70 chuyến bay trong ngày 05/02. Trong khi đó, tại khu vực Castilla-La Mancha, miền Trung nước này, hơn 38.000 học sinh phải nghỉ học khi trường học và các tuyến xe buýt phải tạm ngừng hoạt động.

Tại các vùng khác ở miền Đông Bắc và Tây Bắc của Tây Ban Nha, hàng ngàn học sinh cũng phải nghỉ học do tuyết rơi dày. Các tuyến đường sắt và đường bộ trên khắp cả nước tê liệt.

Đây là đợt tuyết rơi mới nhất ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người dân Tây Ban Nha. Hồi tháng trước, giới chức nước này đã huy động 250 binh sĩ tham gia hoạt động giải cứu hàng ngàn người bị mắc kẹt trong xe do tuyết rơi dày trên một đường quốc lộ gần thủ đô Madrid./.

VietnamPlus

https://www.vietnamplus.vn/tuyet-roi-day-tai-my-va-tay-ban-nha-khien-sinh-hoat-dao-lon/487444.vnp

Có thể bạn quan tâm

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.