Tuyên truyền về bệnh lao cho Hội LHPN các cấp trên địa bàn TPCT

Ngày 21/3, Bệnh viện Lao và bệnh phổi Cần Thơ tổ chức hội thảo tuyên truyền về bệnh lao cho cán bộ Hội LHPN các quận huyện trên địa bàn TPCT.

Tại hội thảo các đại biểu nghe báo cáo về tình hình bệnh lao trên thế giới, Việt Nam và TPCT. Trong đó nêu lên những thách thức của chương trình chống lao ở nước ta hiện đang đối mặt với bệnh lao đa kháng thuốc, nguyên nhân là do bệnh nhân không tuân thủ điều trị theo đúng phác đồ của bệnh lao. Nước ta đứng hàng thứ 12 trong 22 nước có số bệnh nhân lao cao nhất thế giới, xếp thứ 14/27 nước có gánh nặng về bệnh lao đa kháng thuốc. Thành phố Cần Thơ năm 2011, bệnh lao phổi là 114 ca / 100.000 dân.

Phụ nữ rất dễ bị lây nhiễm nhất là trong thời gian mang thai và sau sinh. Do đó việc nâng cao kiến thức đầy đủ về bệnh lao cho cán bộ Hội Phụ nữ từ đó tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống bệnh lao đến khu dân cư, từng hộ gia đình tự phát hiện những dấu hiệu của bệnh và điều trị sớm nhằm góp phần ngăn chặn bệnh lao, thực hiện thành công chương trình chống lao quốc gia đạt được mục tiêu tiến tới “Vì một tương lai không có bệnh lao” ./.

Kim Chung – Minh Trung

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.