Triển lãm ảnh nghệ thuật “Tháng Ba – mùa hoa gạo”

Chào mừng Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5, sáng 17/5, Bảo tàng Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ nhiếp ảnh trường Đại học Văn hóa Hà Nội khai mạc Triển lãm ảnh “Tháng Ba – mùa hoa gạo”.

Khai mạc Triển lãm ảnh “Tháng Ba – mùa hoa gạo”.

Triển lãm giới thiệu hơn 80 bức ảnh của 30 tác giả là các nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong cả nước, với chủ đề tôn vinh vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam, trong đó có các loài hoa tháng Ba, đặc biệt là hoa gạo. Mỗi bức ảnh là một góc nhìn riêng, ghi lại vẻ đẹp của cây gạo và hoa gạo cũng như phản ánh cuộc sống bình dị, nét đẹp văn hóa đặc sắc của người dân vùng Đồng bằng Bắc Bộ – những vùng quê gắn bó với cây hoa gạo.

Qua những bức ảnh trưng bày tại Triển lãm, các nghệ sĩ nhiếp ảnh muốn truyền tải thông điệp: Trong cuộc sống đô thị hóa hiện nay, khi mà những cây gạo, cây đa đầu đình, đầu làng đang mất dần thì mọi người hãy cùng chung tay gìn giữ những vẻ đẹp bình dị, mộc mạc, những miền ký ức tuổi thơ thanh bình nơi vùng quê yên ả.

Bức ảnh “Tháng ba”.

Ông Lư Thế Phương – tác giả bức ảnh “Đò bến sông quê” chia sẻ: “Cây gạo trong ảnh nằm ở bến đò xà, nơi giao lưu giữa ba tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang và Hà Nội. Tôi đi qua khúc sông này trong tiết trời của tháng Ba khi một người bạn đưa qua đây và tôi ngạc nhiên vì ở đây có một khung cảnh đẹp và nên thơ như thế, nhất là lại có một cây hoa gạo đẹp tuyệt vời. Cây hoa gạo mang rất nhiều thông điệp đến với mọi người, nhất là trong tiết trời Xuân làm cho mọi người bừng dậy một sức sống mới, một tư duy mới, suy nghĩ mới để bước vào một năm mới.

Bức ảnh “Đò bến sông quê”.

Triển lãm “Tháng ba – Mùa hoa gạo” mở cửa đón khách tại khu trưng bày phố cổ trong khuôn viên Bảo tàng Hà Nội từ nay đến hết tháng 7 tới./.

VOV

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.