Triển khai thực hiện “Bốn tại chỗ”, “Ba sẵn sàng” trong chủ động phòng chống và ứng phó với thiên tai bão lụt

Triển khai nghiêm túc và thực hiện hữu hiệu phương châm “Bốn tại chỗ”, “Ba sẵn sàng” trong chủ động phòng chống và ứng phó với thiên tai bão lụt. Đó là 1 trong những yêu cầu quan trọng được Ban chỉ huy phòng chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn TPCT đặt ra trong năm 2012 nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão và thiên tai gây ra trên địa bàn.

Theo đó, 2 vấn đề cần đặc biệt quan tâm trong công tác phòng chống lụt bão ở TPCT hiện nay là tình trạng sạt lở bờ sông và ảnh hưởng của lốc xoáy. Vì vậy, song song với công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về các loại hình thiên tai thường xuyên xảy ra cũng như  biện pháp phòng tránh hữu hiệu; Ban chỉ huy phòng chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn TPCT và các địa phương còn chú trọng đến việc tổ chức lại sản xuất, gia cố đê bao, củng cố lại Ban chỉ huy và kịp thời khắc phục những sự cố sạt lở xảy ra. Bên cạnh, thời gian qua ngành chức năng cũng đã chủ động triển khai nhiều hoạt động phòng chống bão lụt khác như: đầu tư xây dựng các cụm tuyến dân cư vượt lũ trên địa bàn, xây dựng kè chống sạt lở sông Ô Môn…

Năm 2011, TPCT xảy ra 39 đợt lốc xoáy làm sập và tốc mái 190 căn nhà, thiệt hại gần 1 tỷ 500 triệu đồng. Ngoài ra, trên địa bàn các quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Thốt Nốt và huyện Phong Điền còn xảy ra tình trạng sạt lở gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Riêng trong tháng 9 và tháng 10   xảy ra 2 đợt lũ lớn làm chết 6 người và gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng./.

Đồng Khởi – Văn Ngô

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.