TPCT: Báo cáo kết quả kiểm điểm, tự phê bình và phê bình

Thành ủy Cần Thơ tổ chức hội nghị báo cáo kết quả kiểm điểm, tự phê bình và phê bình của tập thể và cá nhân ủy viên Ban thường vụ Thành ủy theo tinh thần Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương (khóa XI) với các đồng chí cán bộ, nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, Thành ủy Cần thơ, Tỉnh ủy Hậu Giang qua các thời kỳ; Các đồng chí nguyên là lãnh đạo các sở, ban, ngành của TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang vào sáng 12/10. Tham dự có đồng chí Trần Trung Trực – Vụ trưởng Vụ 3, đại diện Ban Tổ chức Trung ương và  Thường trực Thành ủy Cần Thơ.


Thay mặt Thành ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Lợi – Phó Bí thư thường trực Thành ủy báo cáo: Nhìn chung tập thể Ban thường vụ Thành ủy thực hiện nghiêm túc việc kiểm điểm, tự phê bình và phê bình, thẳng thắn và chân thành đóng góp ý kiến về kết quả đạt được, nhất là tập trung phân tích những yếu kém, khuyết điểm trên các lĩnh vực: nắm tình hình tư tưởng cán bộ đảng viên; đề bạt, cất nhắc cán bộ; vấn đề quy hoạch treo, quản lý đô thị và xây dựng cơ bản..và đề ra những giải pháp khắc phục.

Về cá nhân Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, từng đồng chí đều kiểm điểm nghiêm túc, tập trung đi sâu một số vấn đề trọng tâm, nhất là lĩnh vực mình phụ trách, không qua loa, đại khái, mang tính hình thức… các đồng chí đóng góp trên tinh thần xây dựng và người được góp ý, phê bình đều có tinh thần cầu thị, sẵn sàng tiếp thu và có giải pháp sửa chữa, khắc phục cụ thể. Các vị lão thành cách mạng rất phấn khởi vì Thành ủy thực hiện đúng tinh thần Nghị quyết TW 4 và băn khoăn nhất là vấn đề tư tưởng của cán bộ đảng viên, quá nhiều thông tin sai lệch của một số báo mạng cần được nhấn chỉnh. Một số ý kiến khác bức xúc trước những tiêu cực về đất đai, tình trạng nhũng nhiễu trong cải cách thủ tục hành chính, đến nay chậm được khắc phục.

Đồng chí phó Bí thư thường trực Thành ủy ghi nhận các ý kiến đóng góp, đồng thời giải thích và làm rõ thêm một số vấn đề được các đại biểu quan tâm. Thành phố sẽ có những giải pháp tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ đảng viên và cùng với các Bộ, Ngành Trung ương ngăn chặn có hiệu quả các báo mạng có thông tin sai lệch.

Văn Dũng—Trường An

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.