Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Sơ kết công tác vệ sinh an toàn thực phẩm

Đã viết vào 11 Tháng 7, 2012 lúc 16:06

Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm TPCT tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Ông Lê Hùng Dũng – Ủy viên ban thường vụ thành ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Cần thơ, Trưởng ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo công tác 6 tháng đầu năm, ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm đã tiến hành kiểm tra trên 4.300 cơ sở sản xuất chế biến kinh doanh thực phẩm, cơ sở dịch vụ ăn uống. Phát hiện 544 cơ sở vi phạm chiếm tỷ lệ 14,15%. Trong 6 tháng trên địa bàn cũng xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm có 17 người mắc, tăng 1 vụ so với cùng kỳ năm ngoái. Có 5.562 cơ sở được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, đạt tỷ lệ 90%. Tiếp tục củng cố xây dựng 10 mô hình phường điểm tại quận Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy, Ô Môn về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu lên những khó khăn về nguồn nhân lực, Thức ăn đường phố khó kiểm soát và mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Hội nghị cũng đã triển khai kế hoạch chiến lược quốc gia vệ sinh an toàn thực phẩm TPCT giai đoạn 2011-2020 và nghị định 38/2012/NĐ-CP của chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lê Hùng Dũng, yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các doanh nghiệp, người sản xuất, tiêu dùng ý thức vệ sinh an toàn thực phẩm. Tăng cường kiểm tra, giám sát và hậu kiểm các cơ sở sản xuất kinh doanh về vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra bếp ăn tập thể, nhà trẻ, mẫu giáo nhằm đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên toàn thành phố./.

Kim Chung- Mạnh Cường.

Bài viết liên quan

Để lại nhận xét


7 + = sixteen