Lợi ích của cà chua

Cà chua là một lọai quả phổ biến trong đời sống, nhưng lợi ích tuyệt vời của nó có thể bạn chưa biết. Theo trích dẫn của trang web sức khỏe Care2.com, thường xuyên ăn cà chua sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

(Ảnh minh họa)

1. Cà chua là nguồn giàu chất dinh dưỡng thực vật gọi là carotenoid, được chứng minh có tác dụng giảm nguy cơ ung thư vú.

2. Chất lycopene chứa trong cà chua có thể giúp khôi phục lại sự cân bằng sinh hóa đối với các bệnh nhân tiểu đường.

3. Thường xuyên bổ sung cà chua vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ.

4. Nghiên cứu cho thấy, ăn cà chua tươi hoặc nước ép cà chua có thể giúp giảm cholesterol toàn phần, cholesterol xấu và triglycerides. Nhờ thế giúp kéo giảm 29% nguy cơ bệnh tim.

5. Chất lycopene chứa trong cà chua còn có tác dụng chống lão hóa và là chất chống ung thư hiệu quả, đặc biệt đối với các thể ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết.

6. Cà chua kích thích cơ thể sản xuất ra axít amin carnitine, có tác dụng đẩy mạnh quá trình tiêu hủy chất béo thêm 30%.

7. Là nguồn tuyệt vời vitamin C, cà chua có thể giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch của cơ thể

8. Thiếu chất lycopene trong chế độ ăn có liên quan đến chứng loãng xương ở phụ nữ mãn kinh. Vì vậy chị em đừng quên thường xuyên tiêu thụ cà chua để ngừa nguy cơ này.

9. Giúp cải thiện thị lực và bảo vệ đôi mắt của bạn trước nguy cơ thoái hóa.

Phunuonline

Có thể bạn quan tâm
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.