Tiền Giang: Khen thưởng hai giáo viên dũng cảm cứu người

Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật Tiền Giang (Sở Giáo dục-Đào tạo Tiền Giang) đã khen thưởng và biểu dương trong toàn trường hành động dũng cảm cứu người của hai thầy giáo Quách Thanh Huy và Nguyễn Quốc Việt.

Thầy giáo Quách Thanh Huy và thầy giáo Nguyễn Quốc Việt. Ảnh: VOV

Trước đó, ngày 4/8, vì mâu thuẫn gia đình, một phụ nữ ở thành phố Mỹ Tho nhảy từ cầu Hùng Vương xuống sông Bảo Định để tự tử. Trong lúc người phụ nữ này đang chới với giữa dòng nước chảy xiết có nguy cơ đuối nước, thầy Quách Thanh Huy (đang ăn tiệc tại một quán ăn cạnh bờ sông Bảo Định phường 7, thành phố Mỹ Tho) không ngần ngại lao ngay xuống dòng nước để cứu người. Ngay sau đó, thầy Nguyễn Quốc Việt cũng lao xuống dòng nước để hỗ trợ đồng nghiệp cứu nạn nhân. Sau khi đưa người phụ nữ này vào bờ an toàn, thầy Huy và thầy Việt cũng kiệt sức.

Điều đáng nói là khi người phụ nữ lao xuống dòng sông Bảo Định có rất nhiều người dân chứng kiến nhưng không ai đủ can đảm lao xuống dòng sông hiểm nguy để cứu người.

Thầy Quách Thanh Huy là giáo viên bộ môn giáo dục quốc phòng, thầy Nguyễn Quốc Việt là Trưởng Khoa kỹ thuật của trường Trung cấp kinh tế- kỹ thuật Tiền Giang. Hành động dũng cảm cứu người của thầy Huy và thầy Việt xứng đáng được các ngành, các cấp khen thưởng và biểu dương./.

Công Trí/TTXVN

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.