Tin địa phương

Tin trong nước

Tin thế giới

Quận - Huyện TP.Cần Thơ

Bản tin tiếng Anh

Làm theo gương Bác Hồ

Nông thôn mới

Nông thôn mới: Thới Lai về đích

Sau khi xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh và xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ sớm về đích trong xây dựng nông thôn mới, huyện Thới Lai đang khẩn trương hoàn thiện các tiêu chí để ra mắt 03 xã Văn hóa – Nông thôn mới theo như kế hoạch đề ra trong năm 2018 này.

Nông thôn mới: Tân Thạnh trên đường về đích Nông thôn mới

Mặc dù có xuất phát điểm thấp chỉ với 1 tiêu chí vào thời điểm năm 2011 nhưng với tinh thần quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai đã vượt qua khó khăn để có thể về đích Nông thôn mới đúng lộ trình đề ra.

Thới Hưng còn nhiều việc phải làm

Mới đây, Hội đồng thẩm định các tiêu chí Nông thôn mới Thành phố Cần Thơ thống nhất bỏ phiếu công nhận xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới, thế nhưng theo đánh giá các chỉ tiêu cũng như chất lượng ở một vài tiêu chí vẫn còn hạn chế, cần phải tiếp tục hoàn thiện.

Nông thôn mới: Phát triển Hợp tác xã tạo động lực cho xây dựng Nông thôn mới

Năm 2011, Vĩnh Thạnh bắt tay xây dựng nông thôn mới. Đến hết năm 2015, huyện còn 6 xã chưa đạt chuẩn, đặc biệt là rất khó khăn trong nâng cao tiêu chí thu nhập. Nhằm góp phần tháo gỡ nút thắt này, Huyện ủy đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về việc xây dựng và phát triển kinh tế tập thể, mà trọng tâm là phát triển hợp tác xã nông nghiệp giai đoạn 2016-2020. Qua 2 năm triển khai đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Ống Kính Phóng Viên