Tin địa phương

Có thể bạn quan tâm 24/4/2018

Kính mời quý khán giả theo dõi Chuyên mục "Có thể bạn quan tâm", ngày 24/4/2018 của Đài Phát thanh và Truyền hình Thành phố Cần Thơ.

Hội nghị báo cáo viên tháng 4/2018

Sáng nay 23/4, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 4/2018. Đến dự có đồng chí Trần Việt Trường-Ủy viên Ban Thường vụ -…

Tin trong nước

Chém hàng xóm vì nghi bị coi thường

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Công an huyện Xuyên Mộc cho biết đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối tượng Cao Văn Thành (52 tuổi, trú tại xã Phước Tân, huyện…

Quận - Huyện TP.Cần Thơ

Bản tin tiếng Anh

Làm theo gương Bác Hồ

Nông thôn mới

Để có thêm 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Từ nay đến hết năm 2019, huyện Cờ Đỏ đặt mục tiêu xây dựng 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đó là các xã Thới Hưng, Đông Hiệp, Thới Xuân và Thạnh Phú. Để hoàn thành kế hoạch, hiện Ban Chỉ đạo huyện và các xã đang tập trung mọi nguồn lực đầu tư xây dựng những tiêu chí chưa đạt.

TP. Cần Thơ sẽ có 36 xã nông thôn mới vào năm 2019

Đến hết quý I, TP. Cần Thơ có 27/36 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Từ nay đến cuối năm, phấn đấu ra mắt thêm 6 xã và sẽ hoàn thành xây dựng nông thôn mới ở 36 xã vào năm 2019, trước 1 năm so với nghị quyết của Đảng bộ Thành phố đề ra.

Xây dựng nông thôn mới phải thực chất, bền vững

Không chạy theo thành tích, mà phải đảm bảo thực chất và bền vững, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng cuộc sống cả về vật chất và tinh thần của người dân. Ông Đào Anh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đã lưu ý như vậy khi làm việc với Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Thới Lai.

Mang nguồn sáng về từng xóm ấp

Bên cạnh tiếp tục nâng chất và hoàn thiện các tiêu chí đã đạt, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ còn đặc biệt quan tâm đến cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp cũng như đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Ống Kính Phóng Viên

Mùa sao

Năm 2017, tại Hội nghị Bộ trưởng Môi trường ASEAN lần thứ 14 ở Brunei Darussalam, Việt Nam có hai thành phố được trao Chứng chỉ thành phố bền vững về môi trường tiềm năng. Đó là TP. Cần…
Đọc thêm...