Tin địa phương

Tin trong nước

Việt Nam có hơn 360 mạng xã hội

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, hiện có khoảng hơn 360 mạng xã hội của tổ chức, doanh nghiệp trong nước được cấp giấy phép hoạt động và đang hoạt…

Quận - Huyện TP.Cần Thơ

Bản tin tiếng Anh

Làm theo gương Bác Hồ

Nông thôn mới

Tân Thới – Trồng sầu riêng để nâng cao thu nhập

Xã Tân Thới, huyện Phong Điền sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vẫn tiếp tục nâng chất, trong đó có việc gia tăng thu nhập cho nông hộ. Phát huy thế mạnh về cây ăn trái, địa phương khuyến khích mở rộng diện tích trồng sầu riêng, kết quả bước đầu khá phấn khởi.

Trường Thắng tiếp tục nâng chất tiêu chí giao thông

Sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối tháng 12/2017, xã Trường Thắng, huyện Thới Lai tiếp tục triển khai nâng cấp các tuyến đường liên ấp trên địa bàn, hướng đến mục tiêu 100% đường giao thông nông thôn đạt chuẩn theo yêu cầu vào cuối năm nay.

Chung sức xây dựng nông thôn mới

Chào mừng Đại hội đại biểu nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018-2023, Hội nông dân huyện Phong Điền đã thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực để qua đó góp phần phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống cho người dân địa phương.

Phát triển hợp tác xã, nông thôn sẽ khởi sắc

Trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, tiêu chí số 13 về tổ chức hình thức sản xuất có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành bại của chương trình. Đối với từng xã, khi đã đạt chuẩn, cũng phải tiếp tục củng cố tiêu chí này, nếu muốn giữ vững danh hiệu.

Ống Kính Phóng Viên