Tăng cường công tác dân vận trong tình hình mới

Sáng ngày 23/01, Bộ Nội vụ và Ban Dân vận TW phối hợp tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết chỉ thị số 18, ngày 21/9/2000 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác dân vận. Tham dự tại điểm cầu TPCT có Đồng chí Lê Hùng Dũng – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP cùng một số cán bộ lãnh đạo địa phương.


Báo cáo tóm tắt tổng kết thực hiện chỉ thị số 18 của Thủ tướng Chính phủ và 10 bài tham luận, phát biểu của các địa phương và đại diện các bộ ngành trung ương cho thấy: tuyên truyền về công tác dân vận được quan tâm dưới nhiều hình thức, tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động của cán bộ, công chức và nhân dân; phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, có nhiều đổi mới, sáng tạo trong hoạt động, gắn với việc thực hiện quy chế dân chủ, học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM và các phong trào thi đua, xuất hiện nhiều điểm sáng và mô hình hiệu quả như: “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “thanh niên lập nghiệp”; xây dựng người cán bộ viên chức “trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”; “tổ liên gia đoàn kết”;“làng văn hóa xanh, sạch, đẹp” v.v… Riêng TPCT có trên 760 mô hình dân vận khéo được đăng ký thực hiện; khoảng 8.650 công trình giá trị hơn 1.200 tỷ đồng được tiến hành theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm

Kinh nghiệm thực tế cho thấy, để làm tốt trước hết cần thường xuyên tuyên truyền và giáo dục nhận thức về công tác dân vận; có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan liên quan; chính quyền gần dân và chăm lo tốt đời sống nhân dân. Không ngừng tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đổi mới hoạt động và chú trọng công tác kiểm tra, giám sát. Cán bộ dành thời gian đi cơ sở, bám sát thực tiễn; nói đi đôi với làm và làm việc có trách nhiệm, đạt hiệu quả. Kịp thời biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu; nhanh chóng nhân rộng những mô hình hay, đạt kết quả tốt./.

Hoàng Hương – Tấn Hùng

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.