Tạm giữ nhiều phương tiện khai thác cát trái phép, không phép trên tuyến sông hậu

Theo Phòng Cảnh sát đường thủy Công an TP Cần Thơ, trong ngày 6-5-2013, qua kiểm tra tình hình hoạt động khai thác cát trên tuyến sông Hậu, Cảnh sát đường thủy đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính 3 phương tiện khai thác cát.

Cụ thể, ông Phạm Văn Nghề (SN 1961, ngụ huyện Cần Đước, tỉnh Long An), quản lý phương tiện sà lan xáng cạp AG: 04848, khai thác cát sang ghe tải (không biển số), với khối lượng khoảng 6m3, tại khu vực Long Châu, phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt. Qua kiểm tra, phương tiện không có giấy phép khai thác cát; người điều khiển phương tiện không có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn (CCCM). Lực lượng chức năng cũng phát hiện ông Nguyễn Văn Kiệt (ở phường Bình Thủy, quận Bỉnh Thủy) quản lý sà lan khai thác cát của Công ty TNHH Ba Hoàng (ở quận Bình Thủy) đang khai thác cát tại mỏ cát của Hợp tác xã Bình Minh, thuộc huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long (tiếp giáp giữa huyện Bình Minh (Vĩnh Long) với phường Cái Khế, quận Ninh Kiều). Qua kiểm tra, lực lượng phát hiện giấy phép khai thác cát đã hết hạn từ tháng 12-2012. Đáng nói hơn là ngày 4-5-2013, Cảnh sát đường thủy đã làm việc và cho chủ phương tiện này (thuộc Công ty TNHH Ba Hoàng) cam kết không khai thác cát khi chưa được cấp giấy phép mới, nhưng đến ngày 6-5 thì chủ phương tiện lại vi phạm lần 2. Đến 20 giờ cùng ngày, khi tuần tra tại khu vực Cảng Cần Thơ, thuộc phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, Cảnh sát đường thủy tiếp tục phát hiện sà lan xáng cạp đang sang cát với khối lượng khoảng 80m3 cát, nhưng không có giấy phép khai thác và phương tiện không có giấy tờ… Tất cả các trường hợp trên, Cảnh sát đường thủy đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ phương tiện để tiếp tục điều tra làm rõ.

Thực hiện Kế hoạch số 24/KH-PC68 của Phòng Cảnh sát đường thủy Công an TP Cần Thơ về việc kiểm tra khai thác cát, sỏi trên tuyến sông Hậu thuộc địa bàn TP Cần Thơ (thời gian từ 14-4 đến 14-7-2013), từ ngày 29-4 đến 7-5-2013, lực lượng Cảnh sát đường thủy ra quân kiểm tra tình hình hoạt động khai thác cát trên tuyến sông Hậu thuộc địa bàn thành phố phát hiện 8 trường hợp vi phạm khai thác cát không phép hoặc có phép nhưng đã hết hạn; người điều khiển phương tiện không bằng cấp, CCCM…/.

Can Tho online

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.