Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset
Lên đầu trang

Sử dụng bàn phím trên màn hình – On-screen keyboard

Đã viết vào 6 Th4, 2012 lúc 12:17 Đánh giá:
(4)

Khi bàn phím máy vi tính của bạn bị hỏng toàn bộ, hay một vài phím cụ thể nào đó thì bàn phím ảo trên màn hình sẽ thật sự có ích cho bạn rất nhiều khi đang làm việc và tránh được bị động nhất thời.

Việc sử dụng on-screen keyboad (OSK) tuy có lâu hơn bàn phím bình thường nhưng nó có tính bảo mật cao, giúp những người thường dùng dịch vụ Internet banking (chuyển tiền và giao dịch trên mạng) an toàn hơn trước các phần mềm độc hại keylogger do các hacker cài đặt trong máy tính nhằm theo dõi việc nhập liệu thông tin qua bàn phím để lấy cắp mật khẩu, và thông tin cá nhân.

Ngoài ra OSK cũng phù hợp cho những ai cần làm việc với nhiều loại ngôn ngữ khác nhau trên máy tính. Các ký tự sẽ được hiển thị  đầy đủ, chính xác cho từng loại ngôn ngữ  được chọn.

Để kích hoạt on-screen keyboard trên Windows và Mac OS, chúng ta cần thực hiện các bước sau:

1/- Đối với Windows XP:

– Cách 1:  Start -> Run -> Osk -> Ok (hoặc Enter).

– Cách 2: Start -> Programs -> Accessories -> Accessibility -> On – Screen keyboard.

2/- Đối với Windows 7:

– Cách 1:  Start -> Gõ: On – Screen keyboard ở ô Search -> Enter.

– Cách 2: Start -> Programs -> Accessories -> Ease of Access -> On – Screen keyboard.

3/- Đối với hệ điều hành Mac OS:

– Kích hoạt OSK: System Preferences -> Language & Text  -> Input Sources -> Keyboard & Character Viewer -> Click chọn một hoặc nhiều ngôn ngữ cần dùng

– Tại màn hình chính, Click vào icon Lá cờ ngôn ngữ trên thanh bar menu (cạnh biểu tượng LoaPin) -> Chọn Show Keyboard Viewer.

Thông thường on-screen keyboard được mặc định cài đặt theo hệ điều hành Windows và Mac. Tuy nhiên nếu bạn không thích giao diện và chức năng cơ bản OSK của Windows bạn có thể cài đặt phần mềm khác với nhiều chức năng và giao diện phong phú hơn tại http://www.comfort-software.com/on-screen-keyboard.html

Minh Hồng

Để lại nhận xét

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.