SensiVest – Sáng chế mới giúp giám sát sức khỏe bệnh nhân tim mạch

Theo thống kê của Trường Đại học Bang Ohio (Hoa Kỳ) thì hơn phân nửa số bệnh nhân điều trị suy tim phải nhập viện trở lại trong vòng 6 tháng, do sự tích tụ dịch lỏng trong phổi của họ.

Một bệnh nhân đang đeo thiết bị SensiVest. (Nguồn: Ohio State University)

Tuy nhiên, Công ty Sensible Medical của Israel đã thay đổi việc đó bằng một thiết bị được mang tên SensiVest, và Bang Ohio hiện đang tiến hành thử nghiệm công nghệ này.

SensiVest được kết nối với một máy tính bảng, và được bệnh nhân mang tại nhà trong khoảng 90 phút mỗi ngày. (Nguồn: Ohio State University)

Dựa trên công nghệ quân sự ứng dụng radar để nhìn xuyên tường, SensiVest phát ra sóng vô tuyến từ tấm phía trước, đi xuyên qua ngực của bệnh nhân, và vào bộ phận thu sóng ở tấm phía sau lưng.

Sóng vô tuyến được phát từ tấm trước ngực bệnh nhân và được tấm phía sau lưng thu lại. (Nguồn: Ohio State University)

Thông qua việc phân tích các sóng bị tác động như thế nào khi xuyên qua phổi, các bác sĩ có thể xác định được có bao nhiêu dịch lỏng trong phổi của bệnh nhân.

Hàng ngày, các thông số này sẽ được truyền đến hệ thống server điện toán đám mây và các bác sĩ có thể truy cập chúng tại phòng làm việc của họ.

Bằng cách này, các bác sĩ có thể theo dõi khi nào bệnh nhân xuất hiện các vấn đề trước khi họ biểu hiện triệu chứng, và có thể tư vấn cách điều trị phù hợp, kịp thời.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về thiết bị SensiVest qua video sau:

Mặc dù cuộc thử nghiệm vẫn đang diễn ra, nhưng một khảo sát mới đây đã cho thấy rằng việc sử dụng SensiVest giúp làm giảm 87% trường hợp bệnh nhân tim mạch tái nhập viện./.

Nguồn: The Ohio State University, Sensible Medical, Ben Coxworth (New Atlas)

Biên dịch: Minh Khoa

Link:

http://newatlas.com/sensivest-lung-fluid/50132/

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.