Rùng mình trước 10 địa điểm kỳ lạ nhất trên Trái đất

Đến với khu rừng Hoia tại Romania, nhiều du khách không khỏi ghê rợn bởi những tiếng cười khúc khích đầy bí ẩn vang khắp khu rừng.

Rừng Hoia, Romania. Đây được coi là khu rừng ám ảnh nhất thế giới, nó còn được gọi là khu rừng “tam giác quỷ Bermuda”. Sở dĩ khu rừng này được gọi với tên như vậy bởi có không ít những câu chuyện kỳ bí liên quan đến sự mất tích bí ẩn hay cảm giác sợ hãi, bất an mỗi khi du khách bước chân vào Hoia. Nhiều người kể lại rằng họ nghe thấy tiếng cười khúc khích của phụ nữ trong khu rừng.


Hồ Hillier, Australia. Điểm đặc biệt của Hillier là nước trong hồ có màu hồng nổi bật. Các nhà khoa học nghi ngờ rằng chính vi khuẩn Dunaliella salina sản sinh ra một sắc tố gọi là carotenoid khiến nước hồ có màu hồng.


Badab-e Surt là một kỳ quan thiên nhiên nằm ở tỉnh Mazandaran, phía Bắc Iran. Nơi này bao gồm dãy bậc thang được hình thành từ vôi travertine, một loại đá trầm tích có từ cách đây hàng ngàn năm bởi sự lắng đọng chất carbon bị phân hủy trong những dòng chảy của suối nước nóng.


Miệng núi lửa Darvaza ở Turkmenistan còn được gọi là Cửa đến Địa ngục hoặc Cảng địa ngục. Đây là miệng của một ngọn núi lửa đã phun trào từ năm 1971.


Socotra tại Yemen. Đảo Socotra nằm bên bờ biển Ả rập. Đến đây, bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào một hành tinh khác. Hòn đảo này có đến 700 loài thực vật và động vật không thể tìm thấy ở nơi nào khác trên trái đất.


Làng Oradour-Sur-Glane, Pháp. Đây được coi là ngôi làng ma ám. Vào năm 1944 tất cả đàn ông bị Phát xít Đức bắt, bắn vào chân và đưa lên giàn thiêu. Chỉ có 5 người may mắn thoát khỏi cuộc thảm sát đó. Phát xít Đức còn dùng súng máy và lựu đạn giết chết phụ nữ và trẻ em trong làng. Cả Oradour-sur-Glane chìm trong biển lửa và bị phá huỷ hoàn toàn.


Fly Geyser – Nevada là mạch nước phụ nhân tạo kỳ lạ nhất thế giới. Đây không phải là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên mà vô tình được tạo nên vào năm 1916 trong khi người ta khoan một cái giếng. Giếng hoạt động bình thường trong nhiều thập kỷ, nhưng năm 1960, những mạch nước nóng dưới lòng đất bắt đầu phun lên bề mặt.


Biển đỏ, Trung Quốc. Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc với hơn 400 loài động vật hoang dã đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.


Vườn Bomarzo – Italy. Khu vườn được xây dựng từ thế kỷ 16 bởi Price Pier Francesco Orisini. Ông kết hôn cùng Giulia Farnese – người phụ nữ ông yêu thương hết mực. Sau cái chết của người bạn đời, Pier vô cùng đau buồn và quyết định xây dựng công viên quái vật trong vùng đất của gia đình nhằm tưởng nhớ và bày tỏ tình yêu với vợ.


Vùng Tam giác Bermuda, hay còn gọi là Tam giác ma quỷ, nằm ở Bắc Đại Tây Dương là một trong những nơi bí ẩn lớn nhất thế giới. Có hàng loạt các tàu thuyền đi qua khu vực này và mất tích một cách đầy bí ẩn.

Nguyễn Trang/VOV.VN
Theo Wonderlist

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.