Rafael Nadal lần thứ 8 bước lên đỉnh Roland Garros

Rafael Nadal đã lần thứ 8 bước lên đỉnh Roland Garros, sau khi có chiến thắng dễ dàng 6-3, 6-2 và 6-3 trước David Ferrer ở trận chung kết toàn Tây Ban Nha.

Chiến thắng này giúp “ông vua sân đất nện” chính thức cân bằng kỷ lục 8 lần đăng quang ở Roland Garros mà huyền thoại người Pháp Max Decugis lập nên cách đây gần 1 thế kỷ, vào năm 1914. Tuy nhiên so với Max Decugis, kỷ lục 8 chức vô địch Roland Garros mà Nadal giành được hoành tráng hơn rất nhiều so với huyền thoại người Pháp. Nadal đã giành được số danh hiệu này trong 9 năm và chỉ thua đúng 1 trận trước Robin Soderling, trong khi huyền thoại người Pháp đã phải mất đến 12 năm.

Đây cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 12 trong sự nghiệp của Nadal.

Không những thế, chiến thắng trước David Ferrer cũng đã giúp Nadal trở thành tay vợt có nhiều trận thắng nhất tại Roland Garros – 59 trận – vượt qua con số 58 của “tàu tốc hành” Roger Federer cũng như huyền thoại Pietrangeli và Guillermo Vilas.

Đây cũng là chiến thắng thứ 20 của Nadal trước Ferrer sau 24 lần hai tay vợt này có dịp chạm trán nhau, trong đó có đến 17 chiến thắng diễn ra trận mặt sân đất nện, đồng thời duy trì mạch thắng kể từ sau thất bại tại Stuttgart năm 2004. Như vậy, kể từ khi trở lại sau chấn thương, Nadal đã giành tổng cộng 7 chức vô địch ở 9 trận chung kết mà anh tham dự. Bảy cức vô địch mà Nadal đã giành được trong năm 2013 bao gồm Sao Paulo (Brazil), Acapulco (Mexico), Indian Wells Masters, Barcelona Open, Madrid Open, Rome Masters và giờ là Roland Garros.

Á quân Roland Garros, David Ferrer.

Còn với David Ferrer, thất bại ở chung kết Roland Garros có một chút gì đó tiếc nuối đới với anh, nhưng giành quyền tham dự trận chung kết thuộc hệ thống Grand Slam danh giá đầu tiên đã là quá thành công đối với anh.

Tổng hợp

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.