Rafael Nadal lần thứ 3 đăng quang US Open

Rafael Nadal đã xuất sắc lên ngôi tại US Open 2017 sau khi có chiến thắng chóng vánh 6-3, 6-3 và 6-4 trước tay vợt người Nam Phi Kevin Anderson ở chung kết.

Nadal giành Grand Slam thứ 16 trong sự nghiệp. (Nguồn: Getty Images)

Đây cũng là lần thứ ba tay vợt người Tây Ban Nha bước lên đỉnh ở US Open, và cũng là danh hiệu Grand Slam danh giá thứ 16 trong sự nghiệp của anh.

Chức vô địch này giúp Nadal xây chắc ngôi số 1 thế giới, điều mà ít ai nghĩ đến khi mùa giải này chính thức được khởi tranh.

Chia sẻ sau chiến thắng, Nadal cho biết: “Thật là không thể tin được với những câu chuyện đã xảy đến trong năm nay. Sau quãng thời gian đối mặt với những khó khăn, chấn thương và những trận đánh không tốt, tôi luôn bắt đầu mùa giải với khá nhiều cảm xúc.”

 

Trong khi đó, Kevin cũng đã gửi lời chúc mừng đến Nadal. “Anh ấy là một trong những đối thủ nặng ký nhất và là một trong những đại sứ danh dự nhất của môn thể thao này.”

Cùng với Kevin, những trang báo hàng đầu thế giới cũng đã dành cho “ông vua sân đất nện” những lời có cánh sau khi chứng kiến anh đăng quang US Open.

“Nhiệm vụ đã hoàn thành. Nadal đã có Grand Slam thứ 16. Hạt giống số 1 US Open đã đánh bại Anderson quá dễ dàng,” trang chủ ATP viết. “Năm 2013, Nadal bước vào US Open với vị thế số 1 thế giới và đăng quang. 4 năm sau, lịch sử lặp lại với anh ấy.”

Truyền thông Tây Ban Nha cũng đưa Nadal lên mây với những mỹ từ như “đẳng cấp,” “kinh ngạc”…

Tờ Marca viết: “Đẳng cấp số 1 thế giới của Nadal đã chinh phục Anderson chỉ sau 3 set. Khả năng giao bóng của Anderson bị chặn đứng bởi Nadal chơi quá hoàn hảo.”

“Một năm kinh ngạc của Nadal: 5 danh hiệu lớn và ngôi số 1 thế giới. Ở tuổi 31, tay vợt người Tây Ban Nha, đã có một năm 2017 như mơ,” tờ AS viết./.

VietnamPlus

http://www.vietnamplus.vn/rafael-nadal-noi-gi-sau-khi-lan-thu-3-dang-quang-us-open/465552.vnp

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.