QuietOn – Thiết bị dành cho người thích sự tĩnh lặng

Công nghệ loại bỏ nhiễu, tiếng ồn đã được sử dụng rộng rãi trong các headphones, công nghệ này giúp người nghe giảm bớt ảnh hưởng của tiếng động bên ngoài để có thể nghe nhạc tốt hơn. Nhưng nếu bạn không muốn nghe thấy bất cứ thứ gì thì sao? Các nút bịt tai (earplugs) thông thường thì bất tiện và đôi khi không vừa vặn, vì thế sản phẩm QuietOn đã ứng dụng công nghệ loại bỏ tiếng ồn chủ động (active noise cancelling) để đem lại sự yên tĩnh cho người sử dụng.

quieton_earplugs_1

Sản phẩm QuietOn ứng dụng công nghệ loại bỏ tiếng ồn chủ động (active noise cancelling) (Nguồn: QuietOn)

QuietOn có kích thước 22 x 19 mm (0.9 x 0.7 in) và nặng 3,8g, và nó được chế tạo với tính chất công thái học để hướng tới sự thoải mái, dễ chịu cho người đeo. Sản phẩm QuietOn được thiết kế để vừa vặn và chặt chẽ trong tai người sử dụng. Nó sẽ giúp làm giảm lượng tiếng ồn mà người dùng có thể nghe bằng cách đơn giản là bịt kín tai của họ (giảm tiếng ồn thụ động-passive noise reduction). Còn quá trình loại bỏ tiếng ồn chủ động (ANC-active noise cancelling) thì thú vị hơn nhiều.

Mỗi nút bịt QuietOn có một micro nhỏ để thu các tiếng động xung quanh mà người đeo có thể nghe. Sau đó, bằng loa phóng thanh bên trong, nó tạo ra sóng âm ngược pha 180 độ so với âm thanh gốc. Kết quả là 2 âm thanh này loại bỏ nhau, mang lại sự yên tĩnh cho người dùng.

Active_Noise_Reduction

Nguyên lý của quá trình loại bỏ tiếng ổn chủ động (active noise cancelling) (Nguồn: Wikipedia)

Một điểm nổi bật của QuietOn nữa là nó hoạt động không dây. Nó không có bất kỳ nút điều khiển nào. Khi được tháo ra khỏi ra bộ sạc thì nó bắt đầu hoạt động. Một lần sạc đầy có thể giúp QuietOn hoạt động đến 50 giờ.

quieton_earplugs_2

Bộ sạc của QuietOn (Nguồn: QuietOn)

Biên dịch: M.Khoa

Nguồn: Stu Robarts (Gizmag)

Link:

http://www.gizmag.com/quieton-earplugs-wireless-anc-active-noise-cancelling/41498/?li_source=LI&li_medium=default-widget

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.