Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset
Lên đầu trang

Phong Điền: Giàn Gừa được công nhận DTLS cấp thành phố

Đã viết vào 8 Th4, 2013 lúc 10:18 Đánh giá:
(happy)

Huyện Phong Điền vừa tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận di tích lịch sử cấp thành phố cho Di tích Giàn Gừa tại ấp Nhơn Khánh, xã Nhơn Nghĩa.


Sử sách ghi nhận, hơn 150 năm trước, “Cả Nguyễn” là người có công khai phá, di dân, lập ấp, khi đó, Giàn Gừa ở Nhơn Nghĩa đã có với những thân, rễ ngang dọc, nhiều tầng, nhiều lớp lạ kỳ, gắn liền với đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân, đây còn là một trong những căn cứ cách mạng quan trọng của quân và dân ta trong kháng chiến. Đặc biệt, Giàn Gừa là nơi tập kết của bộ đội từ Rạch Bà Hiệp đến Xà No- Bà Hương để vượt sông qua lộ Vòng Cung, tiến về giải phóng Cần Thơ góp phần làm nên đại thắng mùa xuân năm 1975, thống nhất đất nước. Giàn Gừa với diện tích khoảng 2.700m2, được công nhận di tích lịch sử cấp thành phố theo quyết định 1225/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố là niềm tự hào, niềm vui chung của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phong Điền.

Dịp này, lãnh đạo Huyện ủy – Ủy ban nhân dân huyện Phong Điền kêu gọi đồng bào và chiến sĩ tiếp tục tăng cường khối đại đoàn kết, phát huy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của quê phương. Di tích lịch sử Giàn Gừa vừa là nơi giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống văn hóa tốt đẹp gắn với địa danh Nhơn Nghĩa- một trong những cái nôi của phong trào đờn ca tài tử Nam Bộ cùng lễ hội dân gian tại Giàn Gừa và các khu tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn góp phần cụ thể hóa định hướng phát triển du lịch sinh thái theo Nghị quyết Đảng Bộ Huyện đề ra./.

Hồ Thức      

Để lại nhận xét

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.