Phát hiện một trường hợp bị nhiễm virus Zika ở Vĩnh Long

Bệnh nhân bị nhiễm virus Zika là đàn ông, 63 tuổi, ngụ xã Trung Chánh. Nguyên nhân truyền bệnh do vi rút Zika là do muỗi vằn.

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân này đi Đồng Nai về, sau đó có đến Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Văn Thủ, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long thăm khám. Với những biểu hiện của bệnh nhân, cơ sở y tế trên đã lấy mẫu gửi y tế dự phòng tỉnh để gửi đi xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP. HCM cho kết quả, bệnh nhân dương tính với vi rút Zika. Sau khi phát hiện ca bệnh, cơ quan y tế dự phòng tiến hành điều tra, giám sát, xử lý ổ dịch và hiện đã khống chế hoàn toàn.

Báo cáo của Sở Y tế Vĩnh Long.

Nguyên nhân truyền bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika đều do muỗi vằn. Biểu hiện lâm sàng của 2 bệnh trên gần giống nhau như sốt, phát ban trên da, viêm kết mạc, đau cơ, đau khớp… Trái với sốt xuất huyết có biểu hiện rõ rệt và nguy cơ tử vong cao khi bệnh trở nặng, thì bệnh do vi rút Zika gây biến chứng đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh do lây từ mẹ mang thai.

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cũng cho biết: Đây là trường hợp nhiễm vi rút Zika đầu tiên phát hiện tại tỉnh. Trước đó, bệnh nhân có biểu hiện sốt cao mệt mỏi, mọc ban trên da, đau các khớp nhỏ ở bàn tay và bàn chân, đau cơ, nhức đầu, đau hố mắt và suy nhược./.

http://vov.vn/xa-hoi/phat-hien-mot-truong-hop-bi-nhiem-virus-zika-o-vinh-long-673570.vov

VOV

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.