Ogo – Xe lăn điện tự cân bằng

Một nhà sáng chế ở New Zealand đã cái tiến mẫu thiết kế xe lăn truyền thống và cho ra đời xe lăn điện mới có khả năng tự cân bằng.

ogo_1

Ogo có tốc độ tối đa là 12 dặm/giờ (khoảng 19,3 km/h) (Nguồn: Ogo)

Với xe lăn điện Ogo, người sử dụng không cần phải dùng tay vì họ có thể điều khiển và chỉnh hướng bánh xe bằng các động tác của nửa thân người phía trên.

Kevin Halsall đã tìm được cảm hứng nghiên cứu, phát triển xe lăn Ogo sau khi ông nhận thấy một người bạn của ông gặp nhiều khó khăn với các loại xe lăn thông thường.

Ogo_2

Điểm nổi bật của Ogo là hệ thống điều khiển bằng tư thế ngồi (Nguồn: Ogo).

Trong những năm gần đây năm, Halsall đã thử nghiệm nhiều phiên bản xe lăn do ông tự thiết kế và ông đã hoàn thiện Ogo với hệ thống điều khiển dựa trên tư thế của người ngối.

Nếu bạn cúi người về phía trước, xe này sẽ tiến tới và khi bạn ngã người về phía sau, thì nó sẽ lui. Còn khi cần rẽ hoặc đổi hướng, thì bạn có thể nghiêng người qua bên trái hay bên phải. Người sử dụng cũng có thể dễ dàng lựa chọn cách điều khiển bằng một cần lái.

Halsall vẫn đang tiếp tục thử nghiệm các sản phẩm này tại các thành phố lớn ở New Zealand và nếu mọi thứ thuận lợi thì chúng sẽ được tung ra thị trường vào tháng 9/2017 với giá từ 10.000 đến 20.000 USD.

Biên dịch: M.Khoa

Nguồn: Antonio Pasolini (Gizmag)

Link:

http://www.gizmag.com/ogo-wheelchair-handsfree/42376/

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.