Ninh Kiều mittinh hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS

Sáng ngày 27/11, Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều tổ chức mittinh Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AISD năm 2016.

01_phongchonghiv_27112016bMittinh hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS tại quận Ninh Kiều.

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố; đồng chí Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Cần Thơ, cùng lãnh đạo các sở ban ngành Thành phố, quận Ninh Kiều , các tình nguyện viên và đông đảo các tầng lớp nhân dân quận Ninh Kiều tham dự.

Năm nay là năm thứ 2 liên tiếp, Việt Nam tiếp tục chọn chủ đề “Hướng tới mục tiêu 90-90-90 để kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam” thực hiện cam kết của Chính phủ với Liên Hợp Quốc, với mục tiêu phát hiện được hầu hết những người nhiễm HIV trong cộng đồng, điều trị được hầu hết những người nhiễm HIV với kết quả điều trị tốt, giảm tối đa khả năng lây nhiễm HIV cho người khác, người đã nhiễm HIV có cuộc sống khỏe mạnh, từ đó hướng tới đạt mục tiêu kết thúc đại dịch AIDS vào năm 2030 như Liên Hợp Quốc đề ra.

01_phongchonghiv_27112016Lãnh đạo Thành phố Cần Thơ và đông đảo các tầng lớp nhân dân quận Ninh Kiều đã tham dự.

Tính đến hết tháng 9/2016, toàn thành phố có 5.715 người nhiễm HIV và đã có 2.229 người tử vong do ADIS.

Những năm gần đây, ngành Y tế thành phố đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp dự phòng lây nhiễm, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị cho người nhiễm HIV, song diễn biến của dịch còn phức tạp.

Chính vì vậy, các cấp, ngành và cộng đồng xã hội cùng chung tay phòng, chống HIV/AIDS để hướng tới mục tiêu kết thúc đại dịch này vào năm 2030./.

Kỳ Hương – Quang Lợi

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.