Nhiều địa phương gấp rút cho học sinh nghỉ học tránh bão

Trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão số 16, bão Tembin, sáng nay, ngày 25/12, các tỉnh thuộc khu vực chịu ảnh hưởng của bão như Vĩnh Long, Bà Rịa-Vũng Tàu, Hậu Giang, Quảng Nam, Cà Mau, Kiên Giang… đã gấp rút cho học sinh nghỉ học hai ngày, 25 và 26/12.

Người dân tại huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu đi sơ tán tránh bão. (Ảnh: Huỳnh Sử/TTXVN)

Trong thông báo khẩn gửi các cơ sở giáo dục trực thuộc trưa nay, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang cho biết tỉnh Hậu Giang sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 16. Vì thế, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng của cán bộ, giáo viên, học sinh và phòng tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu trưởng phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố và thủ trưởng các đơn vị thông báo cho học sinh các cấp từ mầm non đến trung học trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 25/12/2017 đến hết ngày 26/12/2017.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang cũng yêu cầu các cơ sở tổ chức phân công cho cán bộ, giáo viên trực tại các đơn vị (đặc biệt là nơi để hồ sơ sổ sách, phòng máy, phòng thiết bị,…) để có biện pháp ứng phó kịp thời và báo cáo nhanh sự việc, biện pháp ứng phó về Sở Giáo dục và Đào tạo.

Sau ngày nghỉ, các trường tổ chức dạy bù theo kế hoạch chương trình phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị mình.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang cũng thành lập đoàn kiểm tra công tác ứng phó với bão tại các đơn vị trường học trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Tương tự, trong công văn vừa được ký sáng nay, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các trường học trên địa bàn, từ mầm non đến đại học, cho học sinh nghỉ học hai ngày 25 và 26/12.

Do công văn đột xuất trong khi sáng nay, các học sinh đã đến trường nên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị các đơn vị có phương án đảm bảo đến 10 giờ ngày 25/12/2017 học sinh về đến nhà an toàn.

Thủ trưởng đơn vị không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại ngoài nhà trường trong thời gian diễn ra cơn bão cho đến khi cơ quan chức năng có thông tin cụ thể về thời tiết đảm bảo an toàn.

Tương tự, sáng nay, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai cũng đã gấp rút yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ học từ 12 giờ ngày 25/12. Thông báo đột ngột nên các trường đã phải gọi điện thông báo cho từng phụ huynh đến đón con. Một số trường nhận được thông báo muộn trong khi học sinh đã ngủ trưa nên phải lùi thời gian trả trẻ đến sau 14 giờ.

Trước đó, ngày 24/12, tỉnh Cà Mau, Vĩnh Long, Thành phố Hồ Chí Minh… cũng đã có thông báo cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn khi cơn bão đi qua.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do tác động của bão số 16, trưa 25/12, vùng biển các tỉnh từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Cà Mau (bao gồm cả Côn Đảo) có gió mạnh dần lên cấp 8, sau tăng lên cấp 9, giật cấp 12; sóng biển cao từ 6-8m.

Trên đất liền các tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau có gió mạnh cấp 8, giật cấp 11. Các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang có gió cấp 6-7, giật cấp 9. Trên đất liền các khu vực khác thuộc Nam Bộ và các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 16 di chuyển chủ yếu theo hướng Tây và suy yếu dần, tốc độ di chuyển khoảng 20 km/giờ. Đến 10 giờ ngày 26/12, vị trí tâm bão số 16 ở vào khoảng 8,4 độ Vĩ Bắc, 104,3 độ Kinh Đông, trên khu vực vùng biển Cà Mau-Kiên Giang. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75 km/giờ), giật cấp 11.

Trong 24-36 giờ tiếp theo, bão số 16 di chuyển theo hướng Tây với tốc độ khoảng 20 km/giờ và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Link:

https://www.vietnamplus.vn/nhieu-dia-phuong-gap-rut-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-tranh-bao/481220.vnp

Có thể bạn quan tâm

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.