Ngành y tế TPCT cần tuyển dụng thêm số lượng lớn viên chức

Ông Lê Hùng Dũng – Phó chủ tịch Thường trực UBND TPCT cùng một số sở, ngành liên quan họp cho ý kiến về việc tuyển dụng và đào tạo nhân lực chuẩn bị cho hoạt động của bệnh viện Phụ sản và Bệnh viện đa khoa TPCT 500 giường vào chiều ngày 24/10.

Theo chủ trương của TPCT, sau khi Bệnh viện đa khoa (BVĐK) 500 giường của TPCT xây dựng xong và đi vào hoạt động sẽ chia tách BVĐK TPCT hiện hữu thành 2 đơn vị là BVĐK và Bệnh viện Phụ sản. Để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho hoạt động của 2 bệnh viện này, ngành Y tế TPCT cần tuyển dụng thêm số lượng viên chức là 351 người. Theo phân kỳ tuyển, năm 2012 tuyển 147 người; trong đó: 43 Bác sĩ, 09 Cử nhân điều dưỡng, 06 Cử nhân hộ sinh, 03 Dược sĩ đại học, 18 Đại học khác, 68 Trung cấp. Nhưng hiện nay, BVĐK thành phố chỉ mới nhận được 21 hồ sơ Bác sĩ dự tuyển.

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu cho các Khoa ứng dụng kỹ thuật cao ngành Y tế xin chủ trương được ưu đãi trong tuyển dụng và đào tạo cho các chuyên khoa đặc biệt này. Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Hùng Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPCT nhấn mạnh: trước mắt BVĐK thành phố rà soát số nhân lực hiện có, cụ thể cần tuyển thêm chức danh nào thì tổ chức tuyển đủ theo chỉ tiêu phân bổ của năm 2012. Đối với nhân lực cho các chuyên khoa đặc biệt dự kiến triển khai sau khi bệnh viện mới hoàn thành, ngành Y tế làm tờ trình Ủy ban để xin cơ chế ưu đãi cho công tác đào tạo, đáp ứng yêu cầu khi bệnh viện mới hoàn thành và đi vào hoạt động./.

Vinh Hiển – Nam Nguyễn

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.