Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset
Lên đầu trang

New York hồi sinh nghệ thuật tranh tường

Đã viết vào 18 Th8, 2017 lúc 10:06 Đánh giá:
(happy)

Trong thời đại bùng nổ quảng cáo kỹ thuật số và áp phích khổng lồ, một hình thức quảng cáo cũ đang hồi sinh ở New York đó là vẽ tranh tường. Các bức tường trên đường phố trở nên sống động đầy màu sắc hơn bao giờ hết nhờ những bức ảnh nghệ thuật graffiti này.

Các họa sỹ tranh tường đang làm việc

9 giờ sáng, tại khu vực phía Đông New York, Justin đang làm việc chăm chỉ.

Chỉ trong vòng 1 tiếng anh và trợ tá của mình có thể hoàn thiện bức tranh tường cho 1 nhãn hàng.

Trên thực tế họ đã dành vài ngày trước đó để xem xét kỹ bức tường và xử lý bề mặt trước khi vẽ lên. Làm việc dưới cái nắng nóng nhưng tác phẩm hoàn thiện khiến họ hài lòng với công sức đã bỏ ra.

Anh Justin Odaffer – Họa sĩ tranh tường

Anh Justin Odaffer – Họa sĩ tranh tường: cho biết

“Có những thứ đặc biệt chỉ có ở tranh tường vẽ tay, không bức tranh in kĩ thuật số hay xử lý đồ họa máy tính nào có thể có được điều này.”

Anh Justin làm việc cho công ty truyền thông Colossal. Công ty được thành lập năm 2004 bởi một họa sĩ và 2 người bạn của Justin. Hiện nay rất ít công ty còn hoạt động trong lĩnh vực này.

Anh Paul Lindahl – Đồng sáng lập công ty truyền thông Colossal

“Tôi yêu nghề vẽ tranh quảng cáo trên tường, dù nó đang mai một. Công nghệ phát triển giúp giải pháp in poster quảng cáo rẻ và nhanh hơn. Tuy nhiên tôi vẫn yêu nghề này.”

Paul và các đồng nghiệp cho thuê chính bức tường của tòa nhà để quảng cáo. Tuy nhiên với mức phí 40.000$ mỗi năm, không dễ để thuyết phục một khách hàng.

Bức tường của công ty Colossal cho thuê để vẽ quảng cáo

Anh Paul Lindahl – Đồng sáng lập công ty truyền thông Colossal

“Phản ứng đầu tiên của họ bao giờ cũng là câu hỏi Tại sao, Tại sao tôi phải chi nhiều tiền và mất nhiều thời gian. Chúng tôi phải giải thích với họ.”

Một gốc của tranh tường

Mặc dù vậy niềm của Paul là có cơ sở khi ngày càng nhiều khách hàng thuê dịch vụ của Colossal. Trong năm vừa qua, công ty đã vẽ 500 bức tranh quảng cáo trên tường tại 6 thành phố lớn trên khắp nước Mỹ. Đây quả là sự hồi sinh của nghệ thuật tranh tường. Và điều đặc biệt là New York chính là quê hưởng của loại hình nghệ thuật đường phố: Graffiti./.

BT: Tâm Tình (Nguồn: TTXVN)

Để lại nhận xét

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.