Mỹ xem xét biện pháp ngăn chặn tin tặc gây gián đoạn bầu cử Tổng thống

Chính quyền Barack Obama hối thúc các bang tăng cường đảm bảo an ninh mạng máy tính trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra vào ngày 8/11 tới.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 29/8 thông báo đang xem xét các biện pháp nhằm ngăn chặn tin tặc gây gián đoạn cuộc bầu cử tổng thống Mỹ dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới.

FPMM

Bầu cử Mỹ. Ảnh: BBC

Động thái này diễn ra hơn 1 tuần sau khi Cục điều tra Liên bang Mỹ phát hiện các vụ xâm nhập cơ sở dữ liệu đăng ký cử tri tại hai bang Illinois và Arizona.

Chính quyền Tổng thống Barack Obama hối thúc các bang tăng cường đảm bảo an ninh mạng máy tính trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra vào ngày 8/11 tới.

Người phát ngôn Chính quyền Tổng thống Barack Obama, ông Josh Earnest cho biết, các thành viên cấp cao của lực lượng an ninh quốc gia đang thảo luận về vấn đề này.

Ông Josh Earnest nêu rõ, chính phủ sẽ phối hợp với nhà chức trách các bang và các địa phương, cung cấp cho họ chỉ dẫn và sự hỗ trợ kịp thời để giúp bảo vệ hệ thống bầu cử.

Hiện, các nhà điều tra cũng đang tìm kiếm bằng chứng cho thấy liệu các bang khác có phải là mục tiêu của cuộc tấn công không.

Theo quy định, khi đăng ký tham gia bầu cử, thông thường các cử tri phải cung cấp họ tên, địa chỉ, giấy phép lái xe, thẻ căn cước và đảng phái. Việc truy cập thông tin trong cơ sở dữ liệu cử tri, phần nhiều có thể tiếp cận công khai./.

 

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.