Mô hình Rô-bô Ô-sin đa dụng đạt giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng TPCT

Sáng ngày 16.7, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng Thành phố Cần Thơ năm học 2012-2013 tổ chức hội nghị báo cáo tổng kết cuộc thi năm nay và triển khai kế hoạch cuộc thi năm học 2013-2014. Tham dự có các đại diện của Liên hiệp Hội khoa học và Kỹ thuật TPCT, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, 9 phòng Giáo dục và Đào tạo của quận-huyện trên địa bàn thành phố. Ông Võ Thành Thống, Phó Chủ tịch UBND TPCT, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, chủ trì hội nghị.

Cuộc thi năm nay đã nhận được 283 hồ sơ đăng ký dự thi, có 86 hồ sơ được lọt chung khảo. Trong đó, có 55 hồ sơ thuộc cấp Tiểu học, 29 hồ sơ thuộc cấp THCS, 2 hồ sơ thuộc cấp THPT. Nhờ công tác tuyên truyền, vận động khá tốt cùng với sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh nên số lượng hồ sơ có tăng so với năm trước, chất lượng tác phẩm dự thi được chuẩn bị công phu. Các lĩnh vực dự thi bao gồm: đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Qua đó đã lựa chọn 27 đề tài để trao giải. Trong đó, giải nhất thuộc về em Hoàng Duy Bảo – Trường THPT Thới Lai, huyện Thới Lai với mô hình Rô-bô Ô-sin đa dụng, giải nhì thuộc về em Đoàn Kim Ngân – Trường Tiểu học Tây Đô, huyện Phong Điền với CD tìm hiểu các loại biển báo giao thông đường bộ Việt Nam, và giải ba thuộc về nhóm tác giả Nguyễn Thị Kiều Tiên, Nguyễn Thị Tâm Như – trường Tiểu học Trường Long 3, huyện Phong Điền với mô hình Vòng quay học tập. Ngoài ra, có 24 tác phẩm đạt giải khuyết khích; Ban tổ chức cũng đã chọn 22 đề tài gởi dự Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc. Lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Lễ trao giải Cuộc thi sáng tạo Khoa học – Kỹ thuật TPCT năm 2013 và sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT-TH TPCT vào cuối năm nay.

Cũng tại hội nghị, Ban tổ chức cuộc thi cũng đã họp bàn về kế hoạch triển khai Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2013-2014. Theo đó, nội dung thi ở 5 lĩnh vực như năm học này nhưng cơ cấu giải thưởng sẽ tăng lên với 5 giải nhất, 5 giải nhì, 5 giải ba tương ứng với 5 lĩnh vực và 20 giải khuyến khích. Thời gian tiếp nhận hồ sơ dự thi từ ngày 01/01 đến 25/5/2014.

Huỳnh Hiệp – Đỗ Trung

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.