Mẹo bảo quản thực phẩm mùa nóng

Tiết trời nóng bức và ẩm ướt của thời điểm giao mùa không chỉ “tấn công” sức đề kháng của các thành viên gia đình mà còn “làm khó” bạn trong việc bảo quản thực phẩm.

Hãy tham khảo một vài mẹo đơn giản và cực hữu ích dưới đây để bảo vệ sức khỏe cả nhà qua việc dự trữ thực phẩm an toàn trong mùa nóng, bạn nhé.

Dự trữ thực phẩm tươi sống:
– Thịt gia cầm, trứng, hải sản đã sơ chế… cần cho ngay vào tủ lạnh càng sớm càng tốt. Cá mua về cần rửa sạch, để thật ráo nước, bỏ mang, ruột trước khi bảo quản trong tủ lạnh. Nếu thời tiết thực sự rất nóng (trên 32 độ C), bạn không nên để thực phẩm tươi sống ở bên ngoài quá một giờ.

– Sau khi sơ chế, chia thịt, cá ra thành các phần vừa ăn để tiện cho việc bảo quản và rã đông sử dụng. Nếu cần, sau khi rửa sạch, bạn có thể tẩm ướp sẵn thực phẩm và cho vào ngăn tủ lạnh.

“Chăm sóc” rau củ:

– Rau xanh: Sau khi mua về nên rửa sạch, nhặt bỏ bớt lá sâu, úng, để nơi khô ráo, thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh. Nếu chưa sử dụng ngay, bạn không nên rửa hoặc ngâm nước vì nước làm rau mau úng và chất bẩn có thể ngấm vào rau khiến rau mau hư hơn.

– Trái cây: Rửa sạch dưới vòi nước chảy mạnh và trữ nơi thoáng mát. Với dưa hấu, dưa gang, bạn nên mua trái nhỏ, vừa ăn để sau khi cắt ra là sử dụng hết. Nếu không, hãy dùng một miếng nilon đậy lên bề mặt để giữ cho dưa không bị khô và giảm hương vị./.

(Theo giadinh)

Có thể bạn quan tâm
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.