Lumos – Mũ bảo hiểm với đèn LED thông minh

Với mong muốn tăng cường sự an toàn cho người tham gia giao thông trong đêm tối, hai nhà sáng lập Lumos Helmet, Eu-wen Ding và Jeff Chen đã sáng chế ra chiếc mũ bảo hiểm với đèn LED chiếu sáng và báo hiệu.

Lumos_1Mũ bảo hiểm Lumos có các LED chiếu sáng, LED báo hướng rẽ và LED tự động báo hiệu đang sử dụng thắng (Nguồn: Lumos Helmet)

Mũ Lumos có LED chiếu sáng phía trước, LED phía sau tự động báo hiệu đang sử dụng thắng nhờ vào gia tốc kế (Accelerometer) được tích hợp bên trong và LED báo hướng rẽ ở hai bên được điều khiển bằng một thiết bị không dây được gắn vào tay cầm.

Lumos_2LED báo hiệu hướng rẽ được điều khiển từ xa, bộ điều khiển này có thể được gắn dễ dàng vào tay cầm (Nguồn: Lumos Helmet)

Mũ bảo hiểm Lumos và bộ điều khiển này không thấm nước và được cấp năng lượng bởi một pin 100 mAh. Pin này được sạc thông qua một cổng USB nhỏ (micro USB port) trong khoảng 2,5 giờ. Theo Eu-wen Ding và Jeff Chen cho biết, một lần sạc có thể cho phép bạn dùng liên tục hơn 3,5 giờ hoặc 30 phút mỗi ngày trong một tuần.

Lumos_3Mũ bảo hiểm Lumos được thiết kế để đảm bảo sự an toàn của người đi đường trong đêm tối (Nguồn: Lumos Helmet)

Mũ bảo hiểm Lumos đã đạt các tiêu chuẩn an toàn CSPC ở Mỹ cũng như EN1078 ở châu Âu và được dự kiến sản xuất hàng loạt vào tháng Giêng 2016.

Biên dịch: M.Khoa
Nguồn: Chris Blain (Gizmag), Lumos Helmet

Link:

http://www.gizmag.com/lumos-bike-helmet/38441/?li_source=LI&li_medium=default-widget

Có thể bạn quan tâm

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.