Lợi ích bất ngờ từ thực phẩm nhiều màu sắc

Lựa chọn các thực phẩm có nhiều màu sắc tự nhiên sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ.

Các loại rau, củ quả màu đỏ như cà chua, lựu, củ dền, củ cải đỏ… có chứa các chất dinh dưỡng thực vật như lycopene và anthocyanins có lợi ích rất lớn đối với sức khỏe.

Bạn nên thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm này trong bữa ăn sẽ giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng, chống lại một số bệnh ung thư, giảm nguy cơ tiểu đường, giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ.

Ngoài ra, các chất có trong thực phẩm rau, củ quả màu còn giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở mắt do tuổi tác.

Đối với phụ nữ, tác dụng của các loại rau củ nói chung và rau, củ quả màu đỏ nói riêng rất đáng để lưu tâm, đó là chúng giúp bạn có làn da mịn màng, khỏe mạnh hơn.

Rau, củ quả có màu cam, vàng cung cấp carotenoids cho cơ thể. Carotene có nhiều trong ớt chuông, cam, cà rốt, bí đỏ, đu đủ…

Chất này sẽ giúp cải thiện sức khỏe, chẳng hạn như bảo vệ da chống lại tác hại của ánh nắng, ô nhiễm. Cạnh đó là nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe cũng như tầm nhìn, giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim, xương khớp.

Cá hồi cũng là một trong những loại thực phẩm màu cam được nhiều người biết đến với công dụng to lớn của nó với sức khỏe.

Các loại rau màu xanh cung cấp chất chống ôxy hóa, rất có ích cho cơ thể.

Rau lá xanh đậm như cải xoăn, chân vịt, mồng tơi, cải xoong hỗ trợ thanh lọc cơ thể, giàu chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, làm đẹp da…

Rau, củ quả màu xanh dương giúp tăng cường tuổi thọ, giảm nguy cơ Alzheimer, cải thiện trí nhớ, bảo vệ tế bào.

Các thực phẩm màu tím tiêu biểu như nho, bắp cải tím, hành tây tím, cà tím… còn giúp chống lại lão hóa cực kỳ hiệu quả.

Các loại rau, củ quả màu trắng như cải bắp, cải thảo, cải củ, hành tây… giúp chống một số bệnh ung thư, giúp xương chắc khỏe, giảm nguy cơ bệnh tim và giảm cholesterol xấu trong máu.

Theo Pháp luật Việt Nam (ảnh: Tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.