Lầu Năm Góc thiết kế hệ thống điện tử khổng lồ ngăn chặn tin tặc

Reuters đưa tin, Phó Tư lệnh Bộ Chỉ huy mạng của Mỹ, Trung tướng Không quân Kevin McLaughlin ngày 17/9 cho biết Bộ Quốc phòng nước này đang xây dựng một hệ thống điện tử khổng lồ nhằm đưa ra đánh giá tổng quát về những điểm yếu trong các hệ thống mạng máy tính, hệ thống vũ khí và các cơ sở quân sự của Mỹ, qua đó giúp các quan chức chủ động “vá” những lỗ hổng.

ttxvn_an_ninh_mang

Tổng thống Mỹ Barack Obama (phải) thăm Trung tâm hội nhập thông tin và an ninh mạng quốc gia ở Arlington, Virginia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo ông McLaughlin, một thỏa thuận khung sẽ có thể được đưa ra trong vòng vài tháng tới. Ban đầu, việc nhập dữ liệu sẽ được thực hiện theo cách thủ công, tuy nhiên hệ thống trên sẽ được tự động hóa hoàn toàn trong những năm tới nhằm giúp các quan chức quốc phòng lập tức phát hiện và ứng phó với các cuộc tấn công mạng.

Kế hoạch thiết lập hệ thống trên được xúc tiến sau khi Lầu Năm Góc hồi đầu năm nay công bố một báo cáo quan trọng về các mối đe dọa an ninh mạng cũng như các vụ tấn công mạng liên tiếp từ Nga và Trung Quốc.

Trong báo cáo này, Giám đốc phụ trách kiểm tra và đánh giá vũ khí thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ Michael Gilmore đã cảnh báo rằng hầu hết các hệ thống vũ khí lớn của Mỹ đều có khả năng bị tin tặc tấn công.

VIETNAM+

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.