Lãnh đạo UBND TPCT tiếp Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam

Nhân dịp đến thành phố Cần Thơ dự hội thảo quốc tế về “Vai trò UBMT Tổ quốc Việt Nam TPCT trong gắn kết các hoạt động ngoại giao văn hóa với công tác về cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài”, sáng ngày 21/12 đoàn cán bộ Ban chấp hành Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam do ông Châu Văn Chi- Chủ tịch Tổng hội làm trưởng đoàn đã đến chào xã giao lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ. Ông Trương Quang Hoài Nam- Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện một số sở ngành hữu quan tiếp và làm việc với Đoàn.

 Ông Châu Văn Chi- Chủ tịch Tổng hội cho biết: hiện nay có khoảng 160.000 người Việt Nam đang sinh sống làm ăn tại Campuchia. Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam hiện có 15.000 hội viên. Những năm qua được sự quan tâm của thành phố Cần Thơ và các địa phương, đồng bào nghèo người Campuchia gốc Việt đã được hỗ trợ, giúp đỡ về tinh thần lẫn vật chất. Từ đóng góp của các cá nhân, đơn vị ở Việt Nam, đã có 8 ngôi trường được xây dựng tại 8 tỉnh, thành phố ở Campuchia và hàng trăm cháu được nhận học bổng về Việt Nam học đại học.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn rất nhiều người Campuchia gốc Việt đang gặp khó khăn- nhất là bà con sinh sống ở khu vực Biển hồ (trong đó có gần 1.000 hộ trong diện phải di dời). Tổng hội đề nghị: thời gian tới bên cạnh việc tiếp tục hỗ trợ học bổng cho du học sinh về Việt Nam học tập, thành phố Cần Thơ nên tham gia hỗ trợ bà con người Việt khu vực Biển hồ có điều kiện lên bờ định cư.

Ông Trương Quang Hoài Nam- Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao hoạt động của Tổng hội trong thời gian qua, mong các vị trong BCH tiếp tục tích cực hoạt động, làm chỗ dựa vững chắc cho bà con người Việt tại Campuchia. Riêng những đề nghị của Đoàn, lãnh đạo thành phố ghi nhận và giao cho các đơn vị hữu quan nghiên cứu xây dựng kế hoạch phối hợp- tạo điều kiện hỗ trợ giúp đỡ bà con người Campuchia gốc Việt./.

Kiều Oanh- Quang Lợi

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.