Kiên Giang chính thức công bố Năm du lịch quốc gia 2016

Tối 22/2, tại thị xã Hà Tiên, Kiên Giang, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ công bố Năm Du lịch quốc gia 2016.

HN

Hòn Nghệ trong vịnh Hà Tiên (Kiên Giang). Nguồn ảnh: http://dulichhatien.com/

Với chủ đề “Khám phá đất phương Nam”, các hoạt động của Năm du lịch quốc gia 2016 được tổ chức chủ yếu trên phạm vi tỉnh Kiên Giang, ngoài ra còn có 18 tỉnh thành trong cả nước tham gia hưởng ứng. Có tất cả 65 sự kiện diễn ra trong năm nay.

Dịp này, Vườn quốc gia U Minh Thượng, Kiên Giang cũng đã chính thức đón bằng công nhận trở thành Khu Ramsar thứ 2.228 của thế giới và đây cũng là Khu Ramsar thứ 8 của Việt Nam.

Vườn Quốc gia U Minh Thượng nằm trong hệ sinh thái rừng úng phèn của ĐBSCL còn duy nhất hệ thực vật rừng của vùng lõi. Nơi đây có những đặc điểm của rừng cực đỉnh nguyên sinh đó là các ưu hợp rừng tràm trên đất than bùn, với diện tích hơn 3.000 ha và hơn 40 loài động thực vật quý hiếm đã được ghi trong sách đỏ của Việt Nam và thế giới. Đây là rừng tràm có tính đa dạng sinh học cao nhất của vùng ĐBSCL được các nước ASEAN công nhận là Vườn Di sản Đông Nam Á vào năm 2013.

Theo VTV

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.