Khánh thành bệnh viện quy mô lớn nhất tỉnh Hậu Giang

Ngày 17/5, tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang tổ chức khánh thành Bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang. Tham dự lễ có đại diện các Bộ, ngành trung ương và địa phương cùng đông đảo các y bác sĩ của tỉnh Hậu Giang.

Lễ khánh thành Bệnh viện đa khoa Hậu Giang

Bệnh viện đa khoa Hậu Giang có quy mô 500 giường, là bệnh viện lớn nhất và hiện đại nhất của tỉnh hiện nay. Đây là một trong những công trình trọng điểm của tỉnh Hậu Giang nhằm chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập tỉnh. Công trình có tổng kinh phí xây dựng trên 650 tỷ đồng do Sở Y tế Hậu Giang làm chủ đầu tư, bắt đầu xây dựng vào năm 2007.

Khi bệnh viện đa khoa quy mô 500 giường hoàn thành, các trang thiết bị y tế từ bệnh viện đa khoa tỉnh ở vị trí cũ đã được gấp rút chuyển về đây để đảm bảo công tác khám chữa bệnh không bị ảnh hưởng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang Trần Công Chánh cho rằng việc đưa vào sử dụng bệnh viện quy mô 500 giường nhằm giải quyết tình trạng quá tải, xuống cấp của bệnh viện đa khoa cũ, đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho người dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận như Kiên Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng.

Chủ tịch đề nghị Ban Giám đốc và các y bác sĩ bệnh viện phải quản lý tốt và khai thác có hiệu quả công trình bệnh viện mới, tăng cường công tác phối hợp tiếp nhận và chuyển giao kỹ thuật y tế, nhất là các công nghệ mới, xây dựng đội ngũ y bác sĩ giàu y đức và năng lực nhằm nâng cao công tác khám chữa bệnh, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội và phúc lợi cho nhân dân.

Nguyễn Xuân Dự (TTXVN)

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.