Hungary: Cảnh sát và quân đội kiểm soát dòng người nhập cư

Ngày 9/3, Bộ trưởng Nội vụ Sandor Pinter cho biết, Hungary sẽ cử nhiều đơn vị cảnh sát và quân đội tuần tra đường biên giới phía Nam nước này, để kiểm soát dòng người nhập cư.

Bên cạnh đó, các biện pháp để đảm bảo sự ổn định và an ninh, cũng sẽ được triển khai tại khu vực Balkan.

hungaryTrước Hungary, Slovenia và Serbia cũng cho biết sẽ kiểm tra nghiêm ngặt biên giới. Ảnh trên, Quân đội Slovenia ở khu vực biên giới Slovenia – Croatia (Ảnh: AFP)

Ông Pinter nói thêm, Hungary đã tuyên bố tình trạng khủng hoảng quy mô quốc gia vì dòng người nhập cư quá đông vào nước của ông. Bộ trưởng Nội vụ Hungary còn cho biết thêm các nước Slovenia, Croatia và Serbia cũng đều thực hiện các biện pháp giới hạn số người nhập cư vào nước mình.

Sắp tới, Hungary cũng áp dụng các biện pháp hạn chế dọc theo biên giới với Rumani, và họ sẽ dựng hàng rào ngăn chặn nếu thấy cần thiết trong 10 ngày tới. Hiện Hungary đã dựng hàng rào dọc theo biên giới với Serbia và Croatia.

Trước đó, ngày 8/3, 2 nước Slovenia và Serbia đều cho bết họ sẽ kiểm tra nghiêm ngặt biên giới để giới hạn đến mức tối đa làn sóng nhập cư vào nước này. Các nước vùng Balkan được nhiều người nhập cư chọn làm đường để đi tiếp đến các quốc gia giàu có ở Tây Âu như: Áo, Đức,Thụy điển, Pháp và Anh.

HTV

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.