Hơn 570.000 thí sinh dự thi các khối B, C, D và năng khiếu

Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong ngày 8/7, có 575.188 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ 75,51% so với số thí sinh đăng ký dự thi.

Thí sinh làm thủ tục nhận thẻ dự thi tại Hội đồng thi Trường Cao đẳng Công nghệ Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN

Trong ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh nhận phòng thi, nhận thẻ dự thi, sửa chữa những sai sót trong đăng kí dự thi, nghe phổ biến Quy chế thi; Hội đồng tuyển sinh các trường đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tổ chức thi, tạo mọi thuận lợi tối đa cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi; kịp thời xử lý, điều chỉnh các sai sót trong Giấy báo dự thi của thí sinh.

Ngoài sinh viên tình nguyện, các trường còn chủ động triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thí sinh như tại trường Đại học Nguyễn Trãi dành hội trường vài trăm chỗ ngồi cho người nhà thí sinh chờ đợi trong lúc các em làm bài thi. Nhà trường cũng luôn nhắc nhở thí sinh những lỗi hay mắc trong quá trình làm bài, đặc biệt với bài thi tự luận. Tại Đại học Nội vụ Hà Nội, trong những ngày thi, nhà trường tổ chức hỗ trợ 700 suất cơm miễn phí cho người nhà và thí sinh để hỗ trợ những thí sinh ở xa, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đợt thi này sẽ diễn ra trong hai ngày 9 và 10/7 với rất nhiều khối thi, gồm các khối B, C, D và các khối thi năng khiếu khác. Do đợt thi này nhiều môn thi, khối thi nên lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo luôn lưu ý các hội đồng thi chú ý lịch môn thi, tránh nhầm đề.

Tuy đã có nhắc nhở nhiều lần nhưng trong đợt 1 kỳ thi tuyển sinh đại học, vẫn có nhiều thí sinh bị đình chỉ thi do mang tài liệu và điện thoại di động vào phòng thi. Trong đợt 2 này, với đặc thù nhiều môn tự luận, các giám thị cũng tăng cường nhắc nhở thí sinh không mang tài liệu vào phòng thi, dù sử dụng hay không vẫn sẽ bị đình chỉ thi.

Năm nay, việc đổi mới cách ra đề thi sẽ tiếp tục thực hiện theo hướng kiểm tra năng lực, không yêu cầu thí sinh học thuộc lòng hay nhớ một cách máy móc. Do đó thí sinh không thể sử dụng tài liệu để làm bài.

Đợt thi này, toàn quốc có 893 điểm thi với 22.152 phòng thi. Cũng theo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, trong đợt này có 21.816 sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ thí sinh đến dự thi. Các tổ chức xã hội đã hỗ trợ được 32.261 các suất ăn miễn phí, 45.550 chỗ ở miễn phí.

Ngọc Anh (Baotintuc.vn)

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.