Holoflex – Smartphone có thể uốn cong của tương lai ?

Một nhóm nghiên cứu tại Queen’s University đã phát triển một chiếc điện thoại mềm dẻo, có khả năng tiếp nhận thao tác uốn cong như là mệnh lệnh điều khiển và hiển thị hình ảnh 3 chiều (holographic). Thiết bị di động mới mẻ này được gọi là HoloFlex.

holoflex_3

Holoflex được thiết kế để có thể uốn cong (Nguồn: Queen’s University)

Màn hình cảm ứng của HoloFlex có 1920 x 1080 LED hữu cơ mềm dẻo (Flexible Organic Light Emitting Diode), nó hiển thị được vật thể 3D theo bất kỳ góc nhìn nào bằng thao tác xoay chiếc điện thoại.

Tiến sĩ Roel Vertegaal, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Bằng cách ứng dụng một máy quay cảm nhận chiều sâu (depth camera), người sử dụng cũng có thể tiến hành đối thoại với người khác thông qua video 3 chiều”.

holoflex

holoflex_2

Uốn cong Holoflex để phóng chú chim đi trong trò chơi Angry Birds phiên bản 3D (Nguồn: Queen’s University)

Tiến sĩ Vertegaal cũng đã nhìn thấy tiềm năng của công nghệ HoloFlex có thể được ứng dụng vào công đoạn chỉnh sửa hình mẫu 3D cho việc in 3D và trong ngành công nghiệp game.

Mặc dù độ phân giải của Holoflex vẫn còn quá thấp so với các thiết bị di động 2D-không thể uốn cong mà chúng ta đang sử dụng hiện nay, nhưng đây vẫn là một mẫu thử nghiệm khá thú vị vì nó hé lộ các tính năng của thiết bị di động trong tương lai.

Biên dịch: M.Khoa

Nguồn: Eric Mack (Gizmag)

Link:

http://www.gizmag.com/holoflex-holographic-flexible-display-smartphone-queens-university/43197/

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.