Giới thiệu phim: Võ Mỵ Nương

VÕ MỴ NƯƠNG

vo mi nuong

Số tập:42
Năm sản xuất2003
Thể loại: Cổ trang, võ hiệp Đài Loan
Diễn viên chínhGiả Tịnh Văn, Triệu Văn Trác, Dương Đồng Thư, Điền Trọng, Tôn Hưng, Khấu Chấn Hải, Trương Đồng, Bảo Kiếm Phong, Trương Bổn Du, Lý Lập Quần, …

Mời quý khán giả đón xem vào lúc 16h50′ các ngày trong tuần từ 23/12/2015 trên sóng của THTPCT

Nội dung

Vào năm Trinh Quan, triều Đường, vùng Lợi Châu hạn hán nặng nề, dân chúng khốn cực vô hạn, mãi cho đến khi nhà họ Võ sinh con, thì khí hậu đột biến, một trận cam lộ giáng xuống tưới mát khắp nơi nơi. Viên Tướng sĩ được mời đến xem tướng cho đứa trẻ mới sinh, vừa nhìn thấy tướng mạo đứa bé đã kinh ngạc thốt rằng: đứa trẻ này mắt rồng cổ phượng, phục nghĩa chi tướng, thuộc quí nhân, sau này sẽ đứng đầu thiên hạ. Nghe đến đây nụ cười trên môi Võ phụ chợt tắt lịm bởi vì đứa bé con ông là con gái, từ cổ chí kim con gái có làm Hoàng đế bao giờ?

“Võ Mỵ Nương” là một bộ phim kể về một cô gái thời Đường tên Võ Mỵ Nương. Chuyện miêu tả Mỵ Nương từ một dân nữ bình thường làm thế nào mà có thể bước lên ngôi vị nữ Hoàng đế, một vị Hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc là nữ giới. Lấy bối cảnh thời cực thịnh của nhà Đường là thời Trinh Quan, để miêu tả lại rất nhiều sự kiện lịch sử như: sự kiện Vương Ánh Chân tạo phản tự hiệu nữ hoàng đế, mâu thuẫn với Đột Quyết, Trị Thủy sông Hoàng Hà, Bình Định Triều Tiên… Với nhiều chi tiết chính sử và dã sử hợp nhất, hòa quyện thành một thể, khiến cho truyện phim vừa mang đến cho người xem nhiều kiến thức lịch sử quý báu lại vừa mang tính giải trí nhẹ nhàng. Ai đã từng hâm mộ Võ Tắc Thiên thì không thể bỏ qua bộ phim này./.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.