“Giàn Gừa” được công nhận là cây di sản Việt Nam

Ban quản lí khu di tích Giàn Gừa thuộc ấp Nhơn Khánh, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền phối hợp với chính quyền địa phương vừa tổ chức lễ công bố quyết định về việc công nhận “Giàn Gừa” là cây di sản Việt Nam.

Di tích Giàn Gừa có giá trị văn hóa, lịch sử vô cùng thiêng liêng với người dân Cần Thơ

Khu di tích Giàn Gừa rộng khoảng 2.700 m², nơi có nhiều huyền thoại gắn với thời khai hoang mở cõi và lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm, là căn cứ cách mạng đặc biệt quan trọng của bộ đội ta trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước.

Trải qua gần 160 năm “Giàn Gừa” nguyên sinh vẫn vững chắc, thân cây cao khoảng 12m với nhiều cây, nhánh đan xen, thân phụ với bộ rễ buông thõng, ngoằn ngoèo, quyện chặt vào nhau tạo thành một tổng thể hài hòa có sức sống kỳ diệu, tán cây rộng luôn vươn mình tỏa rợp bóng mát. Di tích Giàn Gừa có giá trị văn hóa, lịch sử vô cùng thiêng liêng với người dân địa phương và vùng đất này.

Đây là cây di sản đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận trong năm nay và là 1 trong 500 cây được công nhận trong cả nước./.

Nguyên Vân

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.