Giải cờ vua hạng Nhất toàn quốc 2013: Bất ngờ Nguyễn Anh Khôi

Dù là kỳ thủ trẻ tuổi nhất giải được tham dự và có hệ số elo không mấy nổi bật nhưng Anh Khôi đã cho thấy vì sao mình chinh phục thành công ngôi vô địch U10 thế giới.

Tuy mới 11 tuổi nhưng Anh Khôi đã đánh bại được cả đàn anh Văn Huy đang là ĐKVĐ giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc 2012. Ảnh: V.H

Kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi tham dự giải đấu này như là một cơ hội để rèn luyện thêm khả năng của bản thân, nhưng sự xuất sắc của Anh Khôi đã khiến các đàn anh phải toát mồ hôi hột. Tại ván đấu thứ 5 kết thúc tối qua, Anh Khôi (elo 2012) đã gây bất ngờ khi hạ đo ván đàn anh Nguyễn Văn Huy (Hà Nội) trong một màn đấu trí căng thẳng kéo dài hơn 4 tiếng đồng hồ.

Có lợi thế cầm quân trắng đi trước, Anh Khôi liên tục khiến Văn Huy phải vất vả chống đỡ. Chung cuộc, sau 74 nước đi, Anh Khôi đã hạ bệ nhà ĐKVĐ giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc 2012.

Với 3,5 điểm sau 8 nước đi, Anh Khôi đang chỉ kém người dẫn đầu Trần Tuấn Minh đúng 0,5 điểm. Hiện tại, Anh Khôi đang có cùng số điểm với những đàn anh Cao Sang, Đào Thiên Hải… Và nếu duy trì tốt phong độ này sau 2 ván đấu nữa, ngoài việc đảm bảo một vé lọt vào vòng tứ kết, Anh Khôi còn hứa hẹn sẽ làm nên những bất ngờ lớn khác sau đó.

Ở bảng nam sau ván đấu thứ 5 tối qua, kỳ thủ Trần Tuấn Minh (Hà Nội) tạm dẫn đầu với 4 điểm. Cùng có cùng 4 điểm nhưng thua hệ số phụ với Tuấn Minh là Nguyễn Đức Hòa (Kiên Giang) và Phạm Chương (TP.HCM). Trong ván đấu áp chót sáng nay, Đức Hòa và Tuấn Minh sẽ so tài cao thấp.

Ở bảng nữ, Nguyễn Thị Mai Hưng đã không thể giữ chắc ngôi đầu bảng của mình sau ván đấu thứ 5. Kỳ thủ người Bắc Giang đã bị Nguyễn Thị Thanh An (TP.HCM) và Phạm Lê Thảo Nguyên cầm hòa trong 2 ván đấu diễn ra hôm qua.

Mai Hưng hiện có 4 điểm, bằng với Nguyễn Thị Thanh An nhưng đã tụt xuống vị trí thứ 2. Người đang tạm dẫn đầu sau ván 5 là Hoàng Thị Bảo Trâm (Hà Nội). Kỳ thủ đoàn Hà Nội đang có 4,5 điểm và trong ván đấu thứ 6 sáng nay, Bảo Trâm sẽ chạm trán với Thanh An./.

(Theo baothethao)

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.