Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset
Lên đầu trang

Đồng bằng sông Cửu Long: Giá cá tra tăng mạnh

Đã viết vào 27 Th3, 2014 lúc 10:03 Đánh giá:
(happy)

Giá cá tra nguyên liệu ở các tỉnh ĐBSCL liên tục tăng cao theo chiều hướng có lợi cho người nuôi cá.

Các nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu thu mua cá tra với giá dao động 25.000 – 25.500 đồng/kg, tăng thêm khoảng 200 – 400 đồng/kg so với tuần trước; đây cũng là mức giá cao nhất trong gần 2 năm qua. Với giá này, người nuôi có lời 1.500 – 2.000 đồng/kg sau khi trừ chi phí.

Như vậy, sau gần 3 năm giá cá tra nguyên liệu ở các tỉnh ĐBSCL dao động ở mức thấp, chỉ khoảng 21.000-22.000 đồng/kg khiến hàng loạt hộ dân thua lỗ thì đây là tín hiệu dự báo nguyên liệu cá tra lại hút hàng do ngành công nghiệp chế biến cá tra đã phục hồi.

Theo nhận định của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), thị trường xuất khẩu cá tra trên thế giới gần đây diễn biến tích cực, một số nhà nhập khẩu có nhu cầu “ăn hàng” nên lượng cá tra xuất khẩu tăng lên, từ đó kéo giá cá nguyên liệu tăng theo.

Phía Hiệp hội Cá tra Việt Nam cũng nhìn nhận, thiếu cá nguyên liệu hiện nay chủ yếu mang tính cục bộ ở một số địa phương và một số doanh nghiệp. Trong khi đó, đa phần những doanh nghiệp xuất khẩu lớn đều chủ động được cơ bản nguồn nguyên liệu cho nhà máy hoạt động. Điều này cho thấy việc thiếu cá nguyên liệu về lâu dài là khó xảy ra./.

VGP News

Để lại nhận xét

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.