Đã có 331 người thiệt mạng trong vụ chìm tàu tại Trung Quốc

Theo Tân Hoa xã, tính đến 8 giờ sáng nay (6/6) theo giờ địa phương, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ chìm tàu Ngôi sao phương Đông trên sông Dương Tử của Trung Quốc đã lên tới 331 người, sau khi lực lượng cứu hộ trục con tàu này lên khỏi mặt nước vào chiều 5/6.

Hệ thống cần trục được triển khai để trục vớt tàu chìm (giữa) trên sông Dương Tử ngày 5/6 vừa qua. (Ảnh: THX/TTXVN)

Các trung tâm cứu hộ tại Giám Lợi thuộc tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc, xác nhận chỉ có 14 trong tổng số 456 người trên tàu được cứu sống, 111 người khác vẫn mất tích.

Trước đó, vào lúc 16 giờ chiều 5/6, lực lượng cứu hộ đã dùng cần cẩu nâng tàu Ngôi sao phương Đông lên khỏi mặt nước và đến 18 giờ 50 phút cùng ngày, toàn bộ phần thân tàu đã nổi lên mặt nước, giúp các nhân viên cứu hộ có thể đi vào phần trong tàu để tìm kiếm.

Quyết định nâng thân tàu được đưa ra sau khi nỗ lực tìm kiếm người sống sót của các thợ lặn trong 3 ngày qua không mang lại kết quả. Lực lượng cứu hộ cũng đang tiếp tục rà soát một khu vực trên sông Dương Tử để tìm người sống sót.

Tàu Ngôi sao phương Đông có trọng tải 2.000 tấn, dài 76,5m, có 4 tầng và chở được tối đa 534 người.

Tàu khởi hành ngày 1/6 vừa qua từ thành phố Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, chở theo 456 người, phần lớn là khách du lịch lớn tuổi.

Tuy nhiên, tàu đã bị lật và chìm vào lúc 21 giờ 28 phút cùng ngày theo giờ địa phương khi đi qua địa phận huyện Giám Lợi thuộc tỉnh Hồ Bắc trong điều kiện thời tiết mưa to và gió mạnh.

Hơn 3.400 binh sỹ và 1.700 dân quân, cùng 149 thuyền, 59 trang thiết bị máy móc và một máy bay trực thăng đã được huy động để tham gia công tác cứu hộ. Đây là thảm họa đường thủy nghiêm trọng nhất ở Trung Quốc trong gần 7 thập kỷ qua./.

(TTXVN/VIETNAM+)

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.