Cuộc thi “Prudential – văn hay chữ tốt” lần thứ 13/2012

Ban tổ chức cuộc thi “Prudential – Văn hay chữ tốt” tổ chức họp báo công bố chi tiết về cuộc thi “Prudential -Văn hay chữ tốt” lần thứ 13 năm 2012 vào sáng nay 12/9 tại TPCT.


Đây là cuộc thi dành cho các em học sinh khối trung học cơ sở của TP.HCM và 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL. Các thí sinh sẽ trải qua các vòng thi từ cấp trường, quận, huyện đến cấp tỉnh, thành và cấp khu vực với 2 tiêu chí “làm văn hay” và “viết chữ đẹp” trong cùng một bài thi. Nét mới của cuộc thi năm nay là ngoài việc tăng số lượng giải khuyến khích cho các thí sinh đạt giải cấp tỉnh lên 6 giải và cấp khu vực lên 20 giải, Báo Sài Gòn Giải Phóng còn mời PGS – TS Nguyễn Thành Thi – Trưởng Khoa Ngữ văn Trường Đại học Sư phạm TP.HCM làm Chủ tịch Hội đồng Giám khảo.

Trong suốt 12 năm qua, cuộc thi “Prudential – Văn hay chữ tốt” đã thu hút được sự ủng hộ và tham gia của hầu hết học sinh khối Trung học cơ sở thuộc 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL. Từ 20.000 em tham gia cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2000 tại TPHCM, đến lần thứ 12 năm 2011 đã có gần 150.000 thí sinh dự thi, trở thành sân chơi thường niên nhằm khuyến khích các em học sinh trau dồi nét chữ, lời văn, góp phần giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, đồng thời khơi gợi vun đắp lòng yêu thích tiếng nói, chữ viết của dân tộc nói chung và môn văn học trong nhà trường nói riêng.

Dự kiến lễ trao giải khu vực ĐBSCL sẽ được diễn ra vào ngày 02/12 tại tỉnh Trà Vinh, với cơ cấu giải thưởng gồm: 2 giải nhất mỗi giải 7 triệu đồng; 2 giải nhì, mỗi giải 5 triệu đồng; 4 giải ba, mỗi giải 3 triệu đồng và 20 giải khuyến khích, mỗi giải 1 triệu đồng.

Kiều Nhi – Gia Khánh

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.